Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{25}\)+\(\sqrt{49}\)+\(\sqrt{81}\)
=1+3+5+7+9
=25
b)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{4}\)
=\(\dfrac{6}{12}\)+\(\dfrac{4}{12}\)+\(\dfrac{2}{12}\)+\(\dfrac{3}{12}\)
=\(\dfrac{15}{12}\)
c) =0,2+0.3+0,4
= 0.9
d) =9-8+7
=8
j) =1,2-1,3+1.4
= (-0,1)+1,4
=1,4
g) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{9}{10}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
= (\(\dfrac{4}{10}\)+\(\dfrac{15}{10}\)+\(\dfrac{9}{10}\))+\(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{14}{5}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
=\(\dfrac{56}{20}\)+\(\dfrac{15}{20}\)
= \(\dfrac{71}{20}\)
Nhớ tick cho mk nha~
1. a) 3+2=5
b) 0,5-0,1=0,4
c) 4/5-1/9=31/45
d) 2-0,6=1,4
2. a) 8-4+3=7
b) 11+5-3=13
c) 3/2-4/6-7-37/6
d) 4+5-6=3
\(\sqrt{\frac{1}{9}+\frac{1}{16}}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{7}{12}\)
1.
a. \(0,5\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}=5-\dfrac{2}{5}=\dfrac{23}{5}>1\)
\(\dfrac{\left(\sqrt{1\dfrac{1}{9}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right)}{5}=\dfrac{\dfrac{\sqrt{10}}{3}-\dfrac{3}{4}}{5}=\dfrac{-9+4\sqrt{10}}{60}\approx0,06< 1\)
\(\Rightarrow0,5\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}>\dfrac{\left(\sqrt{1\dfrac{1}{9}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right)}{5}\)
2.
Ta có:
\(\left(\sqrt{a+b}\right)^2=a+b\)
\(\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)=\left(\sqrt{a}\right)^2+2\sqrt{ab}+\left(\sqrt{b}\right)^2=a+2\sqrt{ab}+b\)
=> \(\sqrt{a+b}< \sqrt{a}+\sqrt{b}\)
1b.
Áp dụng công thức trên
=> \(\sqrt{25+9}< \sqrt{25}+\sqrt{9}\)
2.
\(\sqrt{a+b}< \sqrt{a}+\sqrt{b}\\ \Rightarrow a+b< a+2\sqrt{ab}+b\\ \Rightarrow2\sqrt{ab}>0\\ \Rightarrow\sqrt{ab}>0\)
Luôn đúng với mọi a;b dươn g
=> đpcm
Bai 1
a) \(\sqrt{0,36}+\sqrt{0,49}=0,6+0,7=1,3\)
b) \(\sqrt{\frac{4}{9}}-\sqrt{\frac{25}{36}}=\frac{2}{3}-\frac{5}{6}\)
=\(-\frac{1}{6}\)
Bài 2
a)\(x^2=81\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x-1\right)^2=\frac{9}{16}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\frac{3}{4}\\x-1=\frac{-3}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
c) \(x-2\sqrt{x}=0\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
d) \(x=\sqrt{x}\Rightarrow x-\sqrt{x}=0\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: 4 = \(\sqrt{16}\)
Vì 16 > 10 nên \(\sqrt{16}\) > \(\sqrt{10}\). \(\Rightarrow\) 4 > \(\sqrt{10}\)
Vậy, 4 > \(\sqrt{10}\)
a.) \(4=\sqrt{16}\) mà \(10< 16\Rightarrow\sqrt{10}< \sqrt{16}\Rightarrow\sqrt{10}< 4\)
b) \(6=\sqrt{36}\) mà \(40>36\Rightarrow\sqrt{40}>\sqrt{36}\Rightarrow\sqrt{40}>6\)
c.) Ta có: 9 = 4 + 5 = \(\sqrt{16}+\sqrt{25}\)
\(\sqrt{15}< \sqrt{16};\sqrt{24}< \sqrt{25}\)
\(\Rightarrow\sqrt{15}+\sqrt{24}< \sqrt{16}+\sqrt{25}\)
\(\Rightarrow\sqrt{15}+\sqrt{24}< 4+5\)
\(\Rightarrow\sqrt{15}+\sqrt{24}< 9\)
d.) \(3\sqrt{2}=\sqrt{18}\)
\(2\sqrt{5}=\sqrt{20}\)
mà 18 < 20
\(\Rightarrow\sqrt{18}< \sqrt{20}\)
\(\Rightarrow3\sqrt{2}< 2\sqrt{5}\)
a/ \(\sqrt{10}< \sqrt{16}=4\)
b/ \(\sqrt{40}>\sqrt{36}=4\)
c/ \(\sqrt{15}+\sqrt{24}< \sqrt{16}+\sqrt{25}=4+5=9\)
d/ \(3\sqrt{2}=\sqrt{18}< \sqrt{20}=2\sqrt{5}\)
a) \(\sqrt{10}\)và 4
4 = \(\sqrt{16}\)
Do \(\sqrt{16}>\sqrt{10}\)nên \(4>\sqrt{10}\)
b) \(\sqrt{40}\)và 6
6 = \(\sqrt{36}\)
Do \(\sqrt{40}>\sqrt{36}\)nên\(\sqrt{40}>6\)
a) \(\sqrt{4}+\sqrt{4}\)
\(=2+2\)
\(=4\)
b) \(\sqrt{9+9+9+9+9.5}+\sqrt{81}\)
\(=9+9\)
\(=18\)
c) \(\sqrt{15}+\sqrt{15}=2\sqrt{15}\)
a) \(\sqrt{4}\)+ \(\sqrt{4}\)= 2 + 2 = 4
b) \(\sqrt{9+9+9+9+9.5}\)+ \(\sqrt{81}\)= \(\sqrt{81}\)+\(\sqrt{81}\)= 9 + 9 = 18
c) \(\sqrt{15}\)+\(\sqrt{15}\)= 7,745966692