\(\sqrt{13-10\sqrt{\frac{2}{3}}}+\sqrt{13+10\sqrt{\frac{2}{3}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2017

\(A=\sqrt{2+2\sqrt{\frac{3}{4}}}+\sqrt{2-2\sqrt{\frac{3}{4}}}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2+2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2-2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)

\(A=2\sqrt{\frac{3}{2}}=\sqrt{4.\frac{3}{2}}=\sqrt{6}\)

22 tháng 5 2018

\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}=|2+\sqrt{3}|+|2-\sqrt{3}|\)\(=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4\)

12 tháng 7 2017

Ta có  

\(\left(\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{27-10\sqrt{2}}\right)^2\)

\(=27+10\sqrt{2}+27-10\sqrt{2}-2\sqrt{\left(27+10\sqrt{2}\right)\left(27-10\sqrt{2}\right)}\)

\(=54-2\sqrt{529}=8\)

\(\Rightarrow\)  \(\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{27-10\sqrt{2}}=\sqrt{8}=2\sqrt{2}\)

Xét tử số

\(\left(27+10\sqrt{2}\right)\sqrt{27-10\sqrt{2}}-\left(27-10\sqrt{2}\right)\sqrt{27+10\sqrt{2}}\)

\(=\left(\sqrt{27+10\sqrt{2}}.\sqrt{27-10\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{27-10\sqrt{2}}\right)\)

\(=23\left(\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{27-10\sqrt{2}}\right)\)

\(=23.2\sqrt{2}=46\sqrt{2}\)

Lại có  \(\left(\sqrt{\sqrt{13}-3}+\sqrt{\sqrt{13}+3}\right)^2\)

\(=\sqrt{13}-3+\sqrt{13}+3+2\sqrt{\left(\sqrt{13}-3\right)\left(\sqrt{13}+3\right)}\)

\(=2\sqrt{13}+2\sqrt{4}=2\sqrt{13}+4\)

ta bình phương mẫu số

\(\left(\frac{\sqrt{\sqrt{13}-3}+\sqrt{\sqrt{13}+3}}{\sqrt{\sqrt{13}+2}}\right)^2=\frac{\left(\sqrt{\sqrt{13}-3}+\sqrt{\sqrt{13}+3}\right)^2}{\sqrt{13}+2}\)

\(=\frac{2\sqrt{13}+4}{\sqrt{13}+2}=2\)

Vậy mẫu  \(=\sqrt{2}\)

Vậy  \(x=\frac{46\sqrt{2}}{\sqrt{2}}=46\)  thay vào ta đc A = 92880

25 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}+\dfrac{1}{3\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}}}{\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\left(\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}\right)\cdot3}}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\dfrac{5}{4}-\dfrac{\sqrt{6}}{2}}}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{\dfrac{5}{4}-\dfrac{\sqrt{6}}{2}}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}=...\)

c) \(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}=...\)

d) \(\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{\left(1+2\sqrt{3}\right)^2}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+1+2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)}{4}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3\left(\sqrt{3}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3-\sqrt{3}-1}\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(3-\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(6+2\sqrt{12}+2\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(6+4\sqrt{3}+2\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(8+4\sqrt{3}\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot4\left(2+\sqrt{3}\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(4-3\right)\cdot4}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{1\cdot4}}{2}\)

\(=\dfrac{2}{2}\)

\(=1\)

12 tháng 8 2019

những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé

NV
2 tháng 8 2020

\(x=\frac{\left(5+\sqrt{2}\right)^2\sqrt{\left(5-\sqrt{2}\right)^2}-\left(5-\sqrt{2}\right)^2\sqrt{\left(5+\sqrt{2}\right)^2}}{\frac{\sqrt{\left(\sqrt{13}-3\right)\left(\sqrt{13}-2\right)}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+3\right)\left(\sqrt{13}-2\right)}}{\sqrt{13-4}}}\)

\(=\frac{\left(5+\sqrt{2}\right)\left(5+\sqrt{2}\right)\left(5-\sqrt{2}\right)-\left(5-\sqrt{2}\right)\left(5-\sqrt{2}\right)\left(5+\sqrt{2}\right)}{\frac{\sqrt{19-5\sqrt{13}}+\sqrt{7+\sqrt{13}}}{3}}\)

\(=\frac{69\left(5+\sqrt{2}-5+\sqrt{2}\right)}{\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{38-10\sqrt{13}}+\sqrt{14+2\sqrt{13}}\right)}=\frac{276}{\sqrt{\left(5-\sqrt{13}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}}\)

\(=\frac{276}{5-\sqrt{13}+\sqrt{13}+1}=46\)

\(\Rightarrow A=...\)

27 tháng 5 2017

chú ý\(x=\sqrt{x}^2\) tương tự với y , và các số tự nhiên dương

\(A=\frac{\sqrt{x}^2+2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)}=\sqrt{x}+3\)

\(B=\frac{\left(2\sqrt{y}\right)^2+3\sqrt{y}-7}{4\sqrt{y}+7}=\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)\left(4\sqrt{y}+7\right)}{4\sqrt{y}+7}=\sqrt{y}-1\)

\(C=\frac{\sqrt{x}^2\sqrt{y}-\sqrt{y}^2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\sqrt{xy}\)

\(D=\frac{\sqrt{x}^2-3\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}^2-\sqrt{x}-12}=\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(E=\sqrt{1+2\sqrt{5}+5}+\sqrt{\sqrt{5}-2\sqrt{5}+1}=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

=>\(E=1+\sqrt{5}+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)

CÂU CUỐI chưa làm đc

28 tháng 5 2017

ý cuối cùng này :

\(D=\sqrt{13-4\sqrt{10}}+\sqrt{13+4\sqrt{10}}\)lấy bình phương 2 vế ta có

\(D^2=13-4\sqrt{10}+13+4\sqrt{10}+2\sqrt{13-4\sqrt{10}}\sqrt{13+4\sqrt{10}}\)

\(D^2=26+2\sqrt{13^2-16\sqrt{10}^2}\Leftrightarrow D^2=26+2\sqrt{9}\)

\(D^2=32\Leftrightarrow D=\sqrt{32}=4\sqrt{2}\)