\(\left(x+2y\right)^2\)

b) \(\left(x-3y\ri...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 5 2017

a) (x+2y)2=x2+4xy+4y2

b) (x-3y)(x+3y)=x2-9y2

c) (5-x)2=25-10x+x2

30 tháng 8 2017

a) (x + 2y)2 = x2 + 4xy + 4y2

b) (x - 3y) (x + 3y) = x2 - 9y2

c) (5 - x)2 = 25 - 10x + x2

17 tháng 11 2022

a: \(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x=-34\)

b: \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)

\(=8y^3-24y^2+18y-1-8y^3+24y^2-18y=-1\)

c: \(=x^3+27-x^3-20=7\)

d: \(=3y\left(9y^2+12y+4\right)-27y^3+1-36y^2-12y-1\)

\(=27y^3+36y^2+12y-27y^3-36y^2-12y\)

=0

27 tháng 9 2019

nhân ra hết là đc

27 tháng 9 2019

kệ chẳng quan tâm

29 tháng 10 2016

a) 6x2.(3x2 - 4x + 5) = 18x4 - 24x3 + 30x2

b) (x - 2y)(3xy + 6y2 + x) = 3x2y + 6xy2 + x2 - 6xy2 - 12y3 - 2xy = -12y3 + 3x2y - 2xy + x2

c) (18x4y3 - 24x3y4 + 12x3y3) : (-6x2y3) = -6x2y3(-3x2 + 4xy - 2x) : (-6x2y3) = 4xy - 3x2 - 2x

11 tháng 7 2019

\(a,3x^3y^3-15x^2y^2=3x^2y^2\left(xy-5\right)\)

\(b,5x^3y^2-25x^2y^3+40xy^4\)

\(=5xy^2\left(x^2-5xy+8y^2\right)\)

\(c,-4x^3y^2+6x^2y^2-8x^4y^3\)

\(=-2x^2y^2\left(2x-3+4x^2y\right)\)

\(d,a^3x^2y-\frac{5}{2}a^3x^4+\frac{2}{3}a^4x^2y\)

\(=a^3x^2\left(y-\frac{5}{2}x^2+\frac{2}{3}ay\right)\)

\(e,a\left(x+1\right)-b\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(a-b\right)\)

\(f,2x\left(x-5y\right)+8y\left(5y-x\right)\)

\(=2x\left(x-5y\right)-8y\left(x-5y\right)=\left(x-5y\right)\left(2x-8y\right)\)

\(g,a\left(x^2+1\right)+b\left(-1-x^2\right)-c\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(a-b-c\right)\)

\(h,9\left(x-y\right)^2-27\left(y-x\right)^3\)

\(=9\left(x-y\right)^2+27\left(x-y\right)^3\)

\(=9\left(x-y\right)^2\left(1+3x-3y\right)\)

11 tháng 7 2019

a,3x3y315x2y2=3x2y2(xy5)a,3x3y3−15x2y2=3x2y2(xy−5)

b,5x3y225x2y3+40xy4b,5x3y2−25x2y3+40xy4

=5xy2(x25xy+8y2)=5xy2(x2−5xy+8y2)

c,4x3y2+6x2y28x4y3c,−4x3y2+6x2y2−8x4y3

=2x2y2(2x3+4x2y)=−2x2y2(2x−3+4x2y)

d,a3x2y52a3x4+23a4x2yd,a3x2y−52a3x4+23a4x2y

=a3x2(y52x2+23ay)=a3x2(y−52x2+23ay)

e,a(x+1)b(x+1)=(x+1)(ab)e,a(x+1)−b(x+1)=(x+1)(a−b)

f,2x(x5y)+8y(5yx)f,2x(x−5y)+8y(5y−x)

=2x(x5y)8y(x5y)=(x5y)(2x8y)=2x(x−5y)−8y(x−5y)=(x−5y)(2x−8y)

g,a(x2+1)+b(1x2)c(x2+1)g,a(x2+1)+b(−1−x2)−c(x2+1)

=(x2+1)(abc)=(x2+1)(a−b−c)

h,9(xy)227(yx)3h,9(x−y)2−27(y−x)3

=9(xy)2+27(xy)3

17 tháng 5 2019

A= 3xy-11x2-5y.8xy-5+6

=(3-11-5.8-5+6).(x2.x2.x).(y.y.y)

=-47x5y3

1. tính a) \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}y\right)^2\) b) \(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{3}\right)^2\) c) \(\left(x+\dfrac{1}{5}y^2\right)\left(x-\dfrac{1}{5}y^2\right)\) d) \(\left(\dfrac{1}{2}x-2y\right)^3\) e) \(\left(-\dfrac{1}{2}xy^2+x\right)^3\) f) \(27x^3-8y^3\) g) 4(2x - 3y) - 4 - (2x-3y)2 2. rút gọn a) \(2m\left(5m+2\right)+\left(2m-3\right)\left(3m-1\right)\) b) \(\left(2x+4\right)\left(8x-3\right)-\left(4x+1\right)^2\) c)...
Đọc tiếp

1. tính

a) \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}y\right)^2\)

b) \(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{3}\right)^2\)

c) \(\left(x+\dfrac{1}{5}y^2\right)\left(x-\dfrac{1}{5}y^2\right)\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}x-2y\right)^3\)

e) \(\left(-\dfrac{1}{2}xy^2+x\right)^3\)

f) \(27x^3-8y^3\)

g) 4(2x - 3y) - 4 - (2x-3y)2

2. rút gọn

a) \(2m\left(5m+2\right)+\left(2m-3\right)\left(3m-1\right)\)

b) \(\left(2x+4\right)\left(8x-3\right)-\left(4x+1\right)^2\)

c) \(\left(7y-2\right)^2-\left(7y+1\right)\left(7y-1\right)\)

d) \(\left(a+2\right)^3-a\left(a-3\right)^2\)

3. c/m các biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến x,y

a) \(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-3\right)^2-12x\)

b) \(\left(2y-1\right)^3-2y\left(2y-3\right)^2-6y\left(2y-2\right)\)

c) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(20+x^3\right)\)

d) \(3y\left(-3y-2\right)^2-\left(3y-1\right)\left(9y^2+3y+1\right)-\left(-6y-1\right)^2\)

4. Tìm x

a) \(\left(2x+5\right)\left(2x-7\right)-\left(-4x-3\right)^2=16\)

b) \(\left(8x^2+3\right)\left(8x^2-3\right)-\left(8x^2-1\right)^2=22\)

c) \(49x^2+14x+1=0\)

d) \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)=0\)

5. c/m biểu thức luôn dương:

a) \(A=16x^2+8x+3\)

b) \(B=y^2-5y+8\)

c) C= \(2x^2-2x+2\)

d) \(D=9x^2-6x+25y^2+10y+4\)

6. Tìm GTLN và GTNN của các biểu thức sau

a) \(M=x^2+6x-1\)

b) \(N=10y-5y^2-3\)

7. thu gọn

a) \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^3+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

b) \(\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{\text{64}}+3^{64}\right)+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)

2
9 tháng 9 2017

Bạn đăng từ từ thôi!

Dài quá

27 tháng 8 2019

help me!!