\(\dfrac{7-6\sqrt{2}}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2017

Cái này mà là toán lớp 9 đó hả. Giống toán rút gọn của lớp 7 thế.

\(A=\dfrac{7-6\sqrt{2}}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\dfrac{\left(6-6\sqrt{2}+3\right)-2}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)^2-2}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\dfrac{\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\sqrt{6}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{7}-4+\dfrac{23}{9}\sqrt{7}+\dfrac{16}{9}\)

\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)

b:\(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)

c: \(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{\dfrac{5-2\sqrt{6}}{12}}\)

\(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{6}=\dfrac{3\sqrt{3}}{6}=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)

 

a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{7}-4+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)

b: \(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)

\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu

21 tháng 10 2018

a)\(\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}=\dfrac{2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}}{1}=4\)

b)\(\dfrac{2}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}+\dfrac{2}{\sqrt{6}+\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{5}+\sqrt{6}-\sqrt{5}}{1}=2\sqrt{6}\)

21 tháng 10 2018

a) \(\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}=\dfrac{1.\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+\dfrac{1\left(2+\sqrt{3}\right)}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\dfrac{2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}}{\left(2\right)^2-\left(\sqrt{3}\right)^2}=\dfrac{4}{4-3}=\dfrac{4}{1}=4\)

tương tự câu b nhé ok

2 tháng 9 2017

b) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.4-3\sqrt{7}}-\sqrt{3.4+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{3.\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

= \(\sqrt{3}.\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{3}.\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)

\(\)\(-2,449\)

2 tháng 9 2017

\(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\sqrt{3}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13+4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}-\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

\(2,098\)

27 tháng 7 2017

a/ \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}=14\)

27 tháng 7 2017

a) \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\dfrac{14}{49-48}=\dfrac{14}{1}=14\)

b) \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\)

\(=\left(\dfrac{15\left(\sqrt{6}+2\right)+4\left(\sqrt{6}+1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{15\sqrt{6}+30+4\sqrt{6}+4}{6+2\sqrt{6}+\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\) \(=\dfrac{34+19\sqrt{6}}{8+3\sqrt{6}}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{\left(34+19\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)-12\left(8+3\sqrt{6}\right)}{\left(8+3\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)}\)

\(=\dfrac{102-34\sqrt{6}+57\sqrt{6}-114-96-36\sqrt{6}}{24-8\sqrt{6}+9\sqrt{6}-18}=\dfrac{-108-13\sqrt{6}}{6+\sqrt{6}}\)

c) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}=2\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2}.\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

câu này mk cảm thấy đề sai thì phải ; mà nếu o phải đề sai thì lời giải đó nha

1: \(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)

3: \(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}}\)

27 tháng 10 2018

a) \(\dfrac{30\left(\sqrt{6}-1\right)}{6-1}+\dfrac{2\left(\sqrt{6}+2\right)}{6-4}-\dfrac{6\left(3+\sqrt{6}\right)}{9-6}\)

= \(6\sqrt{6}-6+\sqrt{6}+2-6-2\sqrt{6}=5\sqrt{6}+2\)

b) \(\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1}{2}=1\)

30 tháng 10 2022

c: \(=-\sqrt{3}+\dfrac{4+2\sqrt{3}}{2}=\dfrac{-2\sqrt{3}+4+2\sqrt{3}}{2}=\dfrac{4}{2}=2\)

a: \(=6\left(\sqrt{6}-1\right)+\sqrt{6}+2-6-2\sqrt{6}\)

\(=6\sqrt{6}-6-\sqrt{6}-4=5\sqrt{6}-10\)

b:\(=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1}{2}=\dfrac{2}{2}=1\)