\(\dfrac{-2}{7}.\dfrac{21}{8};\)                               b) 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2017

a, \(\dfrac{-3}{4}.\dfrac{12}{-5}.\left(-\dfrac{25}{6}\right)=\dfrac{9}{5}.\left(-\dfrac{25}{6}\right)=-\dfrac{15}{2}\)

b,\(\left(-2\right).\dfrac{-38}{21}.\dfrac{-7}{4}.\left(-\dfrac{3}{8}\right)=\dfrac{76}{21}.\dfrac{-7}{4}.\left(-\dfrac{3}{8}\right)=-\dfrac{19}{3}.\left(-\dfrac{3}{8}\right)=\dfrac{19}{8}\)

c,\(\left(\dfrac{11}{12}:\dfrac{33}{16}\right).\dfrac{3}{5}=\dfrac{4}{9}.\dfrac{3}{5}=\dfrac{4}{15}\)

d, \(\dfrac{7}{23}.\left[\left(-\dfrac{8}{6}\right)-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.\left(-\dfrac{13}{6}\right)=-\dfrac{91}{138}\)

like tớ với ok

8 tháng 4 2017

a) =

b) =

c) =

d) =


8 tháng 9 2017

a) \(\dfrac{-2}{7}.\dfrac{21}{8}=\dfrac{-2.21}{7.8}=\dfrac{-42}{56}=\dfrac{-3}{4}\)

b) \(0,24.\dfrac{-15}{4}=\dfrac{0,24.\left(-15\right)}{4}=\dfrac{-3,6}{4}=\dfrac{-9}{10}\)

c) \(\left(-2\right).\dfrac{\left(-7\right)}{12}=\dfrac{\left(-2\right)\left(-7\right)}{12}=\dfrac{14}{12}=\dfrac{7}{6}\)

d) \(\left(\dfrac{-3}{25}\right):6=\dfrac{\left(-3\right)}{25.6}=\dfrac{-3}{150}=\dfrac{-1}{50}\)

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

27 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)

\(=\dfrac{124}{15}\)

b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)

\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)

\(=-\dfrac{71}{375}\)

c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)

=1+2/5

=7/5

d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)

e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)

a: \(=0.5\cdot10-\dfrac{1}{7}+15=20-\dfrac{1}{7}=\dfrac{139}{7}\)

b: \(=6\cdot\dfrac{-2}{3}+12\cdot\dfrac{4}{9}+18\cdot\dfrac{-8}{27}\)

\(=-4+\dfrac{16}{3}-\dfrac{16}{3}=-4\)

c: \(=\left(\dfrac{5}{2}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{2}{3}\right):\left(\dfrac{17}{2}+\dfrac{49}{4}-\dfrac{17}{8}+\dfrac{34}{15}\right)\)

\(=\dfrac{35}{12}:\dfrac{2507}{120}=\dfrac{350}{2507}\)

21 tháng 12 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)=\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{10}{60}+\dfrac{24}{60}\right)=\dfrac{7}{8}.\dfrac{17}{30}=\dfrac{114}{240}\)

b)\(\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{24}+2=\dfrac{36}{24}-\dfrac{5}{24}+\dfrac{48}{24}=\dfrac{79}{24}\)c)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}-1\dfrac{15}{17}+\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{15}{34}+\dfrac{19}{34}\right)+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{2}{3}\right)-1\dfrac{15}{17}=1+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{14}{21}\right)-\dfrac{32}{17}=1+1-\dfrac{32}{17}=2-\dfrac{32}{17}=\dfrac{34}{17}-\dfrac{32}{17}=\dfrac{2}{17}\)d)\(\left(-2\right)^3.\left(\dfrac{3}{4}-0,25\right):\left(2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{1}{6}\right)=-8.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\left(\dfrac{54}{24}-\dfrac{28}{24}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\dfrac{13}{12}=-4.\dfrac{12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)=16\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)+28\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(\dfrac{120}{7}+\dfrac{196}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\dfrac{316}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{1580}{21}\)

10 tháng 11 2018

bài này tự almf

11 tháng 11 2018

a) 119/240

b)1/6

c)2/17

d)-48/13

e)-520/7

18 tháng 12 2017

a.\(12,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).\left(12,5+1,5\right)\)

\(=-10\)

b,\(\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{4}\)

c,\(12.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12.\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

d,\(1:\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{1}:\dfrac{1}{144}\)

\(=144\)

e,\(15.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{7}{3}\)

\(=15.\dfrac{4}{9}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

18 tháng 12 2017

a) = ( 12,5 +1,5 ). \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= 14 . \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= -10

b) = (\(-\dfrac{2}{5}+-\dfrac{1}{5}\)) + \(\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{7}\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\left(-\dfrac{3}{5}+0\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\dfrac{3}{4}\)

c) = \(\left(12.-\dfrac{2}{9}\right)\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(-\dfrac{4}{3}\)

d) = 1: \(\dfrac{23}{48}\)

=\(\dfrac{48}{23}\)

e) =\(\left(15.-\dfrac{2}{9}\right)-\dfrac{7}{3}\)

= \(\left(-\dfrac{10}{3}\right)-\dfrac{7}{3}\)

=\(-\dfrac{17}{3}\)

f) = 10 485.76

13 tháng 8 2017

Bài 1:

a) \(x^2-3=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+3=4\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

b)\(2x^3+12=-4\)

\(\Rightarrow2x^3=-4-12=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-8\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c)\(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 8 2017

a) \(x^2-3=1\Rightarrow x^2=4\Rightarrow x=\pm2\)

b) \(2x^3+12=-4\Rightarrow2x^3=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-\dfrac{16}{2}=-8=-2^3\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c) \(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

d,h,i,k cững tương tự....