\(5^2.21-5^2.16\)

b .\(\left(6^3.8^4\right):12...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2019

a) \(5^2.21-5^2.16\)

\(5^2.\left(21-16\right)\)

\(5^2.5\)

\(5^3\)

16 tháng 4 2017

a.-120

b. - 12

c. - 16

d. 3

17 tháng 4 2017

a) (−4).(−5).(−6)= 20.(-6)= -120

b) (−3+6).(−4)= 3.(-4)= -12

c) (−3−5)(−3+5)= -8. 2 = -16

d) (−5−13):(−6)= -18:( -6)= 3

1 tháng 8 2019

\(a,a^3\cdot a^9=a^{12}\)

\(b,\left(a^5\right)^7=a^{35}\)

\(c,\left(a^6\right)^4\cdot a^{12}=a^{24}\cdot a^{12}=a^{36}\)

\(d,4\cdot5^2-2\cdot3^2=2^2\cdot5-2\cdot3^2=2\cdot\left(2\cdot5+3^2\right)=2\cdot19=38\)

\(e,5^6:5^3+3^3\cdot3^2=5^3+3^5\)

1 tháng 8 2019

a,a3.a9=a3+9=a12

b,(a5)7=a5.7=a35

Mấy câu tiếp theo bn lám tương tự!

11 tháng 2 2020

a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)

\(\Leftrightarrow-x-31=14\)

\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)

b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)

\(\Leftrightarrow3x-36=12\)

\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)

11 tháng 2 2020

c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)

\(\Leftrightarrow4x-20=12\)

\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)

d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)

\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)

\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{10}{12}-\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\)

\(=\frac{2+3}{12}=\frac{5}{12}\)

b) Ta có: \(1\frac{11}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{10}\right):\frac{-5}{12}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{8}{10}-\frac{1}{10}\right)\cdot\frac{-12}{5}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\frac{7}{10}\cdot\frac{-12}{5}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{-7}{10}\)

\(=\frac{115}{60}+\frac{42}{60}=\frac{157}{60}\)

Bài 2:

a) Ta có: \(\frac{1}{2}\cdot x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2=\frac{6}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)

b) Ta có: \(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\left(-2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)

\(\Leftrightarrow1-2x=-8:\frac{4}{3}=-8\cdot\frac{3}{4}=-6\)

\(\Leftrightarrow-2x=-6-1=-7\)

hay \(x=\frac{7}{2}\)

Vậy: \(x=\frac{7}{2}\)

14 tháng 8 2020

lớp 9 đấy!

20 tháng 5 2017

a) ( − 3 ) . ( − 4 ) . ( − 5 )=-60

b) ( − 5 + 8 ) . ( − 7 )=-21

c) (63).(6+3)(−6−3).(−6+3)=27

d) (414):(3)=6

20 tháng 5 2017

a) \(\left(-3\right).\left(-4\right)\left(-5\right)\) = \(12.\left(-5\right)\) = \(-60\)

b) \(\left(-5+8\right).\left(-7\right)\) = \(3.\left(-7\right)\) = \(-21\)

c) \(\left(-6-3\right).\left(-6+3\right)\) = \(-9.\left(-3\right)\) = 27

d) \(\left(-4-14\right):\left(-3\right)\) = \(-18:\left(-3\right)\) = 6

a) (-17) + 5 + 8 + 17

= [(-17) + 17] + (5 + 8)

= 0 + 13

= 13

b) 30 + 12 + (-20) + (-12)

= [30 + (-20)] + [(-12) + 12]

= 10 + 0

= 10

c) (-4) + (-440) + (-6) + 440

= [(-4) + (-6)] + [440 + (-440)]

= -10 + 0

= -10

d) (-5) + (-10) + 16 + (-1)

= [(-5) + (-10) + (-1)] + 16

= (-16) + 16

= 0

Các bạn có thể bỏ các dấu ngoặc vuông [] đi cũng được vì nó thực sự không quan trọng lắm. Dấu ngoặc vuông [] chỉ giúp các bạn rõ ràng hơn trong các phép tính.

16 tháng 4 2017

a) (-17) + 5 +8 +17

= [( -17)+17] + ( 5+8)

= 0 +13

=13

b) 30 +12 + (-20) +(-12)

= (30 +-20 ) + ( -12 +12)

= 10+0

=10

c ) (-4) + (-440)+(-6)+440

(-4+-6) = (-440+440)

= -10 + 0

= -10

d) (-5) + (-10 ) +16 +(-1)

= ( 16 + -1 +-5) +(-10)

= 10 + (-10)

= 0

27 tháng 8 2017

a)56+48=104

b)343-216-125=2

c)1296-32*27=1296-864=432

d)=0(vì các số *với 0 đều =0(\(2^4\)-4\(^2\)=0)

27 tháng 8 2017

a) \(2^3.7+3^2.6=8.7+9.6\)

                          \(=56+54\) 

                          \(=110\)

b) \(7^3-6^3-5^3=343-216-125\)

                            \(=2\)   

c) \(6^4-2^5.3^3=1296-32.27\)

                        \(=1296-864\)

                        \(=432\)

d) \(\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right)\left(2^4-4^2\right)\)

\(=\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right).0\)

\(=0\)

NHỚ K CHO MÌNH NHÉ !

18 tháng 6 2019

#)Giải :

a) \(A=\frac{4^5.9^4-2^6.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^8.3}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^8.3}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}=-\frac{1}{3}\)

\(a,A=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)

\(=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}=\frac{-1}{3}\)

Học tốt!!!!!!!!!!!!!