Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(B=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}=1-\dfrac{1}{2008}=\dfrac{2007}{2008}\)
b: \(Q=\dfrac{7}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2}{2009\cdot2011}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2009}-\dfrac{1}{2011}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{2010}{2011}\simeq3,50\)
a, A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 -1/4 +... + 1/2017 - 1/2018
A = 1 - 1/2018 = 2017/2018
b, B = 5/2 . ( 1/2 - 1/4 + 1/4 - 1/6 + 1/6 - 1/8 + ... + 1/2016 -1/2018)
B= 5/2 . ( 1/2 - 1/ 2018 )
B = 504/1009
c, C = 1/3.6 + 1/ 6.9 + 1/ 9.12 + ... + 1/ 30.33
C= 1/3 - 1/6 + 1/6 - 1/ 9 + 1/9 - 1/12 + ... + 1/30 - 1/33
C = 1/3 - 1/33
C= 10/33
phan B mk quên nhân với 5/2
lấy 5/2 . 504/1009 = 1260/1009
Ta có: \(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}=\dfrac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\dfrac{a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\dfrac{a+1-a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{a\left(a+1\right)}\) (đpcm)
Ta được:
\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1+\left(-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+...-\dfrac{1}{100}\) \(=1-\dfrac{1}{100}\)
\(=\dfrac{99}{100}\)
1)Tính
a)\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+..........+\dfrac{1}{9.10}\)
=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{9}{10}\)
b)\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+.........+\dfrac{1}{99.100}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+..............+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1-\dfrac{1}{100}\)
\(=\dfrac{99}{100}\)
2) tìm x
\(a\)) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}x-\dfrac{7}{5}\)\(=\dfrac{9}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{5}-\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x=0\)
\(x=0:\dfrac{4}{5}\)
\(x=0\)
b)\(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{6}{4}=\dfrac{8}{5}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{8}{5}+\dfrac{6}{4}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{31}{10}\)
\(x=\dfrac{31}{10}:\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{31}{4}\)
1. Tính:
a. \(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{9.10}\)
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{10}\)
= \(\dfrac{10}{10}-\dfrac{1}{10}\)
= \(\dfrac{9}{10}\)
b. \(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\)
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{100}\)
= \(\dfrac{100}{100}-\dfrac{1}{100}\)
= \(\dfrac{99}{100}\)
2. Tìm x, biết:
a. \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}x-\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{5}-\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{7}{5}=\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{14}{5}\)
\(x=\dfrac{14}{5}:\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{14}{5}.\dfrac{5}{4}\)
\(x=14.\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{14}{4}\)
b. \(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{6}{4}=\dfrac{8}{5}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{8}{5}+\dfrac{6}{4}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{32}{20}+\dfrac{30}{20}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{62}{20}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{31}{10}\)
\(x=\dfrac{31}{10}:\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{31}{10}.\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{31}{2}.\dfrac{2}{2}\)
\(x=\dfrac{31}{2}.1\)
\(x=\dfrac{31}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{31}{2}\)
bài này mk tự làm ko sao chép trên mạng
nếu thấy đúng thì tick đúng cho mk nha
đây là tính nhanh à nếu tính bình thường thì tính may tính là ra
a) 17/23 . 8/16 . 23/17. (-80) . 3/4
= (17/23 . 23/17) . (8/16 . 3/4) . (-80)
= 1 . 3/8 . (-80)
= 3/8 . (-80)
= -30
b) 5/11 . 18/29 - 5/11 . 8/29 + 5/11 . 19/29
= 5/11 . (18/29 - 8/29 + 19/29)
= 5/11 . 1
= 5/11
c)(13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).(1/3+1/4 -7/12)
= (13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).0
= 0
d) 12/2x2 . 22/2x3 . 32/3x4 . 42/4x5 . 52/5x6 . 62/6x7 . 72/7x8 . 82/8x9 . 92/9x10
= 1/2 . 2/3 . 3/4 . 4/5 . 5/6 . 6/7 . 7/8 . 8/9 .9/10
= 1/10
Khó nhìn quá. Bạn thông cảm nhé!
A = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
A=\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}=\dfrac{50}{100}-\dfrac{1}{100}=\dfrac{49}{100}\)
B = \(\dfrac{3}{2.5}+\dfrac{3}{5.8}+\dfrac{3}{8.11}+...+\dfrac{3}{49.51}\)
B = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{51}\)
B = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{51}=\dfrac{51}{102}-\dfrac{2}{102}=\dfrac{49}{102}\)
A=\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-3}\)
A=\(\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{-3}\right)+\dfrac{-3}{8}\)
A=\(2+\dfrac{-4}{3}+\dfrac{-3}{8}\)
A=\(\dfrac{7}{24}\)
B=\(\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(\dfrac{-18}{35}+\dfrac{17}{-35}\right)+\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)\)
B=\(\dfrac{17}{17}+\dfrac{-35}{35}+\dfrac{-13}{13}\)
B=\(1+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-1\)
C=\(\dfrac{-3}{17}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{17}\right)\)
C=\(\dfrac{-3}{17}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{17}=\left(\dfrac{-3}{17}+\dfrac{3}{17}\right)+\dfrac{2}{3}\)
C=0+\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)
D=\(\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)
D=\(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\)
D=\(\dfrac{-2}{12}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}=\left(\dfrac{-2}{12}+\dfrac{-5}{12}\right)+\dfrac{7}{12}\)
D=\(\dfrac{-7}{12}+\dfrac{7}{12}=0\)
1,
B=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+\(\dfrac{1}{2^4}\)+.........+\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
2B=1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2016}}\)
2B-B=(1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2016}}\))-(\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+\(\dfrac{1}{2^4}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2017}}\))
B=1-\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
Vậy B=1-\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
A = \(\dfrac{9}{1.2}\)+ \(\dfrac{9}{2.3}\)+\(\dfrac{9}{3.4}\)+......+\(\dfrac{99}{99.100}\)
A = 9( \(\dfrac{1}{1.2}\)+\(\dfrac{1}{2.3}\)+\(\dfrac{1}{3.4}\)+.......+\(\dfrac{1}{99.100}\))
A = 9( 1-\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{3}\)+........+\(\dfrac{1}{99}\)-\(\dfrac{1}{100}\))
A = 9 ( 1 - \(\dfrac{1}{100}\))
A = 9 . \(\dfrac{99}{100}\)
A = \(\dfrac{891}{100}\)
\(A=\dfrac{9}{1\cdot2}+\dfrac{9}{2\cdot3}+\dfrac{9}{3\cdot4}+...+\dfrac{9}{98\cdot99}+\dfrac{9}{99\cdot100}\)
\(=9\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99}+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\)
\(=9\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\left(\dfrac{100}{100}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(=\dfrac{891}{100}\)
a) \(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+....+\dfrac{1}{99.100}\)
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+....+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
=\(\dfrac{1}{1}+0+0+...+0-\dfrac{1}{100}\)
=\(1-\dfrac{1}{100}\)
= \(\dfrac{99}{100}\)
a) 11.2+12.3+13.4+....+199.10011.2+12.3+13.4+....+199.100
= 11−12+12−13+13−14+....+199−110011−12+12−13+13−14+....+199−1100
=11+0+0+...+0−110011+0+0+...+0−1100
=1−11001−1100
= 99100
Mình đang cần gấp
A = \(\dfrac{1+2}{1.2}-\dfrac{2+3}{2.3}+\dfrac{3+4}{3.4}-...-\dfrac{8+9}{8.9}\)
= \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}-...\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}\)
= \(1-\dfrac{1}{9}\)
=\(\dfrac{8}{9}\)