Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính nhanh
a) 5/1x3 + 5/3x5 + 5/5x7 + ........ + 5/43x45
b) 6/1x4 + 6/4x7 + 6/7x10 + ...... + 6/97x100
\(a,\frac{5}{1.3}+\frac{5}{3.5}+\frac{5}{5.7}+...+\frac{5}{43.45}=\frac{5}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{43.45}\right)=\frac{5}{3}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{43}-\frac{1}{45}\right)=\frac{5}{3}.\frac{44}{45}=\frac{44}{27}\)
A, 5/6 + 13/6 = 3
B, 9/16 - 3/8 = 3/16
C, 2/9 x 5/3 = 10/27
D, 4/6 + 7/3 x 5/2 = 13/2
câu b không làm được tính chất phân phối giũa phép nhân với phép cộng
A = \(\dfrac{2}{1\times3}\) + \(\dfrac{2}{3\times5}\) + \(\dfrac{2}{5\times7}\) + \(\dfrac{2}{7\times9}\)
A = \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\)
A = \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{9}\)
A = \(\dfrac{8}{9}\)
B = \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}\) + \(\dfrac{1}{35}+\) \(\dfrac{1}{63}\) + ... + \(\dfrac{1}{195}\)
B = \(\dfrac{1}{1\times3}\) + \(\dfrac{1}{3\times5}\) + \(\dfrac{1}{5\times7}\) + ...+ \(\dfrac{1}{13\times15}\)
B = \(\dfrac{1}{2}\) x (\(\dfrac{2}{1\times3}\) + \(\dfrac{2}{3\times5}\) + \(\dfrac{2}{5\times7}\) + ..+ \(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{15}\))
B = \(\dfrac{1}{2}\) x (\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}\) + ...+\(\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}\))
B = \(\dfrac{1}{2}\) x (\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{15}\))
B = \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{14}{15}\)
B = \(\dfrac{7}{15}\)
\(\text{Tính nhẩm các phép tính sau bằng cách hợp lí.}\)
\(\text{a) 63000 - 49000}\)
\(\text{= ( 63000 + 1000 ) - ( 49000 + 1000 )}\)
\(\text{= 64000 - 50000}\)
\(\text{= 14000 }\)
\(\text{b) 81000 - 45000}\)
\(\text{= ( 81000 + 5000 ) - ( 45000 + 5000 )}\)
\(\text{= 86000 - 50000}\)
\(\text{= 36000}\)
4674 : 82 = 57
2488 : 35 = 74,0857143
5781 : 47 = 123
9146 : 72 = 127,027778
ok nha
k nha
\(B=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{99.101}\)
\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{101}=\frac{101}{101}-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
_Học tốt_