K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 2 2016

1 kết quả đúng 100% luôn đó

sử dụng phương pháp đặt nhân tử chung là ra

22 tháng 9 2015

12 = (x+ y + z)= x2 + y+ z2 + 2(xy + yz + zx) = 1+ 2(xy + yz+ zx) => xy + yz + zx= 0

1 = (x+y+z)3 = (x + y)+ z3 + 3(x+ y+z)z(x+ y) = x3 + y+ z+ 3xy(x+ y) + 3(x+ y)z

 = 1 + 3xy(1 - z) + 3(xz + yz) = 1 - 3xyz + 3(xy + xz + yz) = 1 - 3xyz (do xy + xz + yz = 0 )

=> xyz = 0 

+) 0 =  (xy + yz + zx)2 = x2y2 + y2z2 + z2x2 + 2xyz. (y + x + z)  = x2y2 + y2z2 + z2x2  

=> x2y2 + y2z2 + z2x2  = 0 => xy = 0 và  yz = 0 và zx = 0  => có 2 trong 3 số x; y; z = 0 và số còn lại bằng 1 (vì x + y + z = 1)

=> P = 1

 

17 tháng 2 2020

https://hentaiz.net/

8 tháng 3 2015

5(a+2007)3 + 15 (a+ 2007)2 + 10(a+2007)

=5(a+2007)3 + 5 (a+ 2007)2 + 10(a+ 2007)2 + 10(a+2007) = 5(a+2007)2 [ (a+ 2007) +1] +10(a+2007) [(a+2007) + 1]

=5(a+2007)2 (a+ 2008) +10(a+2007)(a+2008) = 5(a+2007)(a+2008) (a+2007 +2) = 5(a+2007)(a+2008) (a+2009)

nhận xét : tích trên chia hết cho 5

và  a+2007; a+2008 ; a+2009 là các số nguyên liên tiếp nên tích của chúng chia hết cho 6

=> 5(a+2007)(a+2008) (a+2009) chia hết cho BCNN(5;6) = 30 => đpcm

23 tháng 6 2017

Vào câu hỏi này nè

https://olm.vn/hoi-dap/question/146868.html

Cho x+y+z=1 và x3+y3+z3=1

Tính A=x2007+y2007+z2007

NV
26 tháng 12 2018

\(x^2+2x-2=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2x+1=3\\x^2=2-2x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=3\\x^4=4x^2-8x+4\end{matrix}\right.\)

Thay vào biểu thức:

\(M=x^4+16x+2007=4x^2-8x+4+16x+2007\)

\(\Rightarrow M=4x^4+8x+4+2007=4\left(x+1\right)^2+2007=4.3+2007=2019\)

26 tháng 12 2018

M = (x4 + 2x3 - 2x2) - (2x3 + 4x2 - 4x) + (6x2 + 12x - 12) + 2019

M = x2(x2 + 2x - 2) - 2x(x2 + 2x - 2) + 6(x2 + 2x - 2) + 2019

M = 0 + 0 + 0 + 2019

M = 2019

18 tháng 7 2019

a)= \(a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ac-\left(b^2-2bc+c^2\right)-2ab-2ac\)

=\(a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ac-b^2+2bc-c^2-2ab-2ac\)

=\(a^2-4ab\)

18 tháng 7 2019

b) = \(a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ac+a^2+b^2+c^2\)\(+2ab-2bc-2ac-2\left(b^2-2bc+c^2\right)\)

=\(2a^2+2b^2+2c^2-4bc-2b^2+4bc-2c^2\)

=\(2a^2\)