Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
a; A = -1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + ( 3 - 13) + (-5 + 15) + (7 - 17) - 9
A = 10 - 10 + 10 - 10 - 9
A = (10 - 10) + (10 - 10) - 9
A = 0 + 0 - 9
A = -9
b; B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B = (1+2-3-4) + (5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B= -4+(-4)+(-4)+(-4)+(-4)
B= -4 . 5
B= -20
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)
\(A=\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{107.111}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{107}-\frac{1}{111}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{111}\)
\(A=\frac{12}{37}\)
mà dài quá bạn ơi ban tách ra thành nhiều câu hỏi đi thế này trả lời lâu lắm
a) -15 - (- 7) + 13 = -15 - -7 + 13
= -8 + 13
= 5
b) 47 - (-15) + (-13) = 47 - -15 + -13
= 62 + -13
= 49
c) -115 + (-20) - (-11) = -115 + -20 - -11
= -135 - -11
= 124
d) -2 . (-4) . (-5) . 6 = -2 . -4 . -5 . 6
= -8 . -5 . 6
= 40 . 6
= 240
e) 11 + (-113) - (-17) + 78 = 11 + -113 - -17 + 78
= -102 - -17 + 78
= -85 + 78
= -7
g) 23 . (-5)2 . (-70)2 = 8 . -25 . -4900
= -200 . -4900
= 980000
a)-15-(-7)+13=-15+8-13=-7+(-13)=-20
b)47-(-15)+(-13)=47+15+(-13)=62+(-13)=49
c)-115+(-20)-(-11)=-135+11=-124
d)-2*(-4)*(-5)*6=8*(-5)*6=(-40)*6=-240
e)11+(-113)-(-17)+78=-102+17+78=-85+78=-7
g)2^3*(-5)^2*(-70)^2=8*25*4900=200*4900=980000