Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : k(k+1)(k+2)-(k-1)(k+1)k
=k(k+1).[(k+2)-(k-1)]
=3k(k+1)
áp dụng 3(1+2)=1.2.3-0.1.2
=>3(2.3)=2.3.4-1.2.3
=>3(3.4)=3.4.5-2.3.4
.....................................
3n(n+1)=n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)
Cộng lại ta có 3.S=n(n+1)(n+2)=>S=n(n+1)(n+2)/3
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA !!!
k(k+1)(k+2)-(k-1)k(k+1)=k(k+1)(k+2-k+1)=3.k.(k+1)
S=1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)
=>3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n(n+1)3
=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4(5-2)+...+n.(n+1)[(n+2)-(n-1)]
=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)
=n(n+1)(n+2)
\(\Rightarrow S=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)
m tưởng tao thik đăng à..............................................
a) 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 +...+ 1/2003.2004 = 1/1 - 1/2 +1/2 - 1/3 +...+ 1/2003 -1/2004 = 1 - 1/2004
b) Đặt B = 1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +...+ 1/2003.2005 => 2B = 2(1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +...+ 1/2003.2005) => 2B = 2/3.5 + 2/5.7 + 2/7.9 +...+ 2/2003.2005 => 2B = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 +1/7 - 1/9 +...+ 1/2003 - 1/2005 => 2B = 1/3 - 1/2005 = 2012/6015 => B = 2012/6015 : 2 = 1001/6015
( Cái này là để bạn hiểu thêm cách mình làm ở trên : C/m : a/k.(k+a) = a/k - a/k+a
Ta có : a/k.(k+a) = (k+a) - k/k.(k+a) = k+a/k.(k+a) - k/k.(k+a) = a/k - a/k+a)
Bấm đúng cho mình nhe
a) \(A=\frac{1}{8}+\frac{1}{24}+\frac{1}{48}+...+\frac{1}{10200}\)
\(A=\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{100.102}\)
\(2A=\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{100.102}\)
\(2A=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right)+...+\left(\frac{1}{100}-\frac{1}{102}\right)\)
\(2A=\frac{1}{2}-\frac{1}{102}\)
\(2A=\frac{25}{51}\)
\(A=\frac{25}{51}:2\)
\(A=\frac{25}{102}\)
Vậy \(\frac{1}{8}+\frac{1}{24}+\frac{1}{48}+...+\frac{1}{10200}=\frac{25}{102}\)
b) \(B=\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+\frac{3}{3.4}+...+\frac{3}{2015.2016}\)
\(B=3.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2015.2016}\right)\)
\(B=3.\left[\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\right)\right]\)
\(B=3.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2016}\right)\)
\(B=3.\frac{2015}{2016}\)
\(B=\frac{2015}{672}\)
Vậy \(\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+\frac{3}{3.4}+...+\frac{3}{2015.2016}=\frac{2015}{672}\)
3C=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+2014.2015.(2016-2013)
3C=2014.2015.2016
C=2014.2015.2016:3
ta có :
\(a-b=1.2+\left(2.3-2^2\right)+\left(3.4-3^2\right)+..+\left(98.99-98^2\right)\)
\(=2+2+3+4+..+98\)
\(=1+\left(1+2+3+..+98\right)=1+98\times\frac{99}{2}=4852\)
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + n.(n+1)
=> 3A = 1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n.(n+1).3
= 1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
= 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+n.(n+1).(n+2)-(n-1).n.(n+1)
= n.(n+1).(n+2)
=> A = n.(n+1).(n+2)/3