Tính: ​​(84-4√7) / (-8+24√7)

chi tiết càng tốt ạ,...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2017

ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7+14x}{x^2+1}\ge0\\x^2+1\ne0\left(LĐ\right)\end{matrix}\right.\)<=>14x+7\(\ge\)0<=>x\(\ge\)-\(\dfrac{1}{2}\)

25 tháng 5 2017

LĐ là j v b

12 tháng 8 2017

Ok !! chi tiết =))

\(\sqrt{6+\sqrt{24}+\sqrt{12}+\sqrt{8}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{1+2+3+2\sqrt{2}.\sqrt{1}+2\sqrt{2}.\sqrt{3}+2\sqrt{1}.\sqrt{3}}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{1}+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=1+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}-1\)

\(=\sqrt{2}\)

30 tháng 6 2018

\(A=\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{5+2.4\sqrt{5}+16}+\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+4\right)}^2+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)}^2\)

\(=|\sqrt{5}+4|+|2-\sqrt{3}|\)

\(=\sqrt{5}+4+4-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}+8\)

Ko biết đề sai ko?

30 tháng 6 2018

Cj gì ơi , mặc dù em không biết làm bài của cj e mới có lớp 7 thui 

Nhưng .... e iu cái ảnh 4D trong hình đại diện của cj 

Cj có phải ARMY ko zợ , nếu phải cho e kb nha , ko phải cx dc ạ !!!

Đừng anti tui nhé , mọi người , mơn nhìu !!!

~ HOK TỐT ~

6 tháng 7 2017

Tam thoi mk moi giai dc cau 3,4. Bh ban con can ko

Thế bạn có biết là \(\sqrt{3\left(x-1\right)^2}\ge0\forall x\) không?

Ta có: \(y=4+\sqrt{3x^2-6x+7}\)

\(=4+\sqrt{3\left(x^2-2x+\frac{7}{3}\right)}\)

\(=4+\sqrt{3\left(x^2-2x+1+\frac{4}{3}\right)}\)

\(=4+\sqrt{3\left(x-1\right)^2+4}\ge4+\sqrt{4}=6\)

Vậy: Giá trị nhỏ nhất của \(y=4+\sqrt{3x^2-6x+7}\) là 6

28 tháng 9 2021

Anh/ chị/ bạn nào biết làm lặn vào giúp em với ạ!

28 tháng 9 2021

\(A=\frac{x^3+2x^2+4x}{x^2+2x}-\frac{4x}{x-2}-\frac{12x+8}{4-x^2}\)ĐK : \(x\ne0;\pm2\)

\(=\frac{x^2+2x+4}{x+2}-\frac{4x}{x-2}-\frac{12x+8}{4-x^2}\)

\(=\frac{\left(x^2+2x+4\right)\left(x-2\right)-4x\left(x+2\right)+12x+8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{x^3-8-4x^2-8x+12x+8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x^3-4x^2+4x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x\left(x-2\right)}{x+2}\)