![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kết quả dãy trên là 1678, hơi rắc rối tí, giải xong mà vã cả mồ hôi, cho mình ****>.<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 25 : 5,7 = 250/57
2. 30:2.8.4 = 480
3. 20:2^2.14= 70
4. 125:5^3.170= 170
5. 64:2^5.30.4=240
6. (25:5^2.30): 15.7=14
bạn à! Nhiều quá mình ko làm hết được. sorry nha.^-^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2^2 × 3 -[(2 × 3 - 5 ) ^ 10 +8]÷3^2
=2^2 × 3 - [(6-5) ^10+8]÷3^2
= 2^2 × 3-[1^10+8]÷3^2
=2^2×3 - [1+8]÷3^2
= 2^2 × 3 - 9 ÷ 3^2
=4×3-9÷9
= 12-1
=11
b)(-5)+[(-12)-5]+(15-13)
=-5 + -17 + 2
=-12 + 2
= -10
a) 22 . 3 - [ ( 2 . 3 - 5 )10 + 8 ] : 32
= 4 . 3 - [ ( 6 - 5 )10 + 8 ] : 9
= 12 - ( 110 + 8 ) : 9
= 12 - ( 1 + 8 ) : 9
= 12 - 9 : 9
= 12 - 1
= 11
b) ( -5 ) + [ ( -12 ) - 5 ] + ( 15 - 13 )
= ( -5 ) + ( -17 ) + 2
= -( 5 + 17 ) + 2
= ( -22 ) +2
= -( 22 - 2 )
= -20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{2^{13}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
\(=\frac{2^{13}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.\left(7^2\right)^2}{\left(5^3.7\right)^3+5^9.\left(2.7\right)^3}\)
\(=\frac{2^{13}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^9.2^3.7^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4\left(2.3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^3\left(1-7\right)}{5^9.7^3.\left(1+2^3\right)}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4.5}{2^{12}.3^5.4}-\frac{5^{10}.7^3.\left(-6\right)}{5^9.7^3.9}\)
\(=\frac{5}{12}-\frac{-10}{3}=\frac{5}{12}+\frac{40}{12}=\frac{45}{12}=\frac{15}{4}=3\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-1)^2:5^21=25^30.5
(x-1)^2=25^30.5.5^21
=(5^2)^30.5^22
= 5^60.5^22
(x-1)^2 =5^82
(x-1)^2=(5^41)^2
x-1=5^41
x=5^41+1
2.3^x+1=10.3^12+8:3^12
2.3^x+1=10+8=18
3^x+1=18/2=9
3^x+1=3^2
x+1=2
x=1