Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12/5 -4/5 =8/5
11/6 -2/3 =21/18 =7/6
7/8 -2/7 =33/56
4 -8/5 =20/5-8/5 =12/5
2 -3/8 =16/8 -3/8 =13/8
16/7 -2 =16/7 -14/7 =2/7
25/4 -3=25/4 -12/4 =13/4
câu 2 : câu 3 :
a) 8/5 a)4 - 8/5 = 20/5 - 8/5 =12/5
b) 7/6 b)2 - 3/8 =16/8 - 3/8 = 13/8
c) 35/56 c)16/7 - 2 = 16/7 - 14/7 = 2/7
d)25/4 - 3 = 25/4 - 12/4 = 13/4
\(a.\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right).\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}b.\frac{3}{5}\cdot\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\cdot\frac{2}{9}=\frac{3}{5}\cdot\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)=\frac{3}{5}\cdot1=\frac{3}{5}\)
a) \(\frac{16}{35}+\frac{8}{35}=\frac{24}{35}\)
b)\(\frac{160}{77}-\frac{28}{77}=\frac{132}{77}=\frac{12}{1}=12\)
c)\(\frac{72}{180}=\frac{18}{45}\)
d) \(\frac{90}{360}=\frac{1}{4}\)
Ta có: 272727x28 - 282828x27 = 27x10101x28 - 28x10101x27 = 0
Vậy, phép tính đã cho bằng 0
4) \(\frac{29x101-101}{2x19x101+4x101}\)
= \(\frac{\left(29-1\right)x101}{\left(38-4\right)x101}\)
=\(\frac{28}{34}=\frac{14}{17}\)
5) \(\left(\frac{2}{7}+\frac{11}{7}+\frac{1}{7}\right)-\frac{3}{8}-\frac{5}{8}+\frac{1}{3}\)
= \(\frac{14}{7}-\frac{8}{8}+\frac{1}{3}\)
= \(2-1+\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\)
Nhớ tk cho mình nhé
1\(\frac{423133x846267+423134}{423133x846267+423134}=1\))
\(\frac{\left(423133+1\right)x846267-423133}{423133x846267+423134}\)
=\(\frac{423133x846267+846267-423133}{423133x846267+423134}\)
= \(\frac{423133x846267+423134}{423133x846267+423134}\)
= 1
Nhớ tk cho mình nhé (các câu sau làm riêng cho đỡ dài
17/11 + 17/15 - 6/11 + 18/15
= ( 17/11 + 6/11 ) - ( 7/15 + 8/15 )
= 21/11 - 15/15
= 21/11 -1
= 10/11
\(a.\) \(\frac{4}{15}.\frac{7}{9}+\frac{4}{15}.\frac{2}{9}\)
\(=\frac{4}{15}\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)\)
\(=\frac{4}{15}.\frac{9}{9}\)
\(=\frac{4}{15}.1\)
\(=\frac{4}{15}\)
\(b.\) \(\frac{13}{19}.\frac{23}{11}-\frac{13}{19}.\frac{8}{11}-\frac{13}{19}.\frac{4}{11}\)
\(=\frac{13}{19}\left(\frac{23}{11}-\frac{8}{11}-\frac{4}{11}\right)\)
\(=\frac{13}{19}.\frac{11}{11}\)
\(=\frac{13}{19}.1\)
\(=\frac{13}{19}\)
a)4/15 x(7/9+2/9)=4/15x1=4/15
b)13/19x(23/11-8/11-4/11)13/19x1=13/19