Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
\(\frac{5}{6}\times\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\times\frac{5}{6}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{35}{72}+\frac{25}{36}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{97}{72}\)
\(\left(\frac{8}{15}\times\frac{3}{4}\times\frac{5}{4}\right):\frac{7}{8}\)
= \(\frac{1}{2}:\frac{7}{8}\)
=\(\frac{4}{7}\)
HOK TỐT ^^
a)\(\frac{2}{5}+\frac{3}{4}=\frac{8}{20}+\frac{15}{20}=\frac{23}{20}\)
b)\(\frac{7}{12}-\frac{2}{7}+\frac{1}{12}=\frac{7}{12}+\frac{1}{12}-\frac{2}{7}\)\(=\frac{8}{12}-\frac{2}{7}=\frac{56}{84}-\frac{24}{84}=\frac{32}{84}=\frac{8}{21}\)
c) \(\frac{12}{17}-\frac{5}{17}-\frac{3}{17}=\frac{12-5-3}{17}=\frac{4}{17}\)
Chúc bạn học tốt !
a,\(\frac{2}{5}+\frac{3}{4}=\frac{8+15}{20}=\frac{23}{20}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{2}{7}+\frac{1}{12}=(\frac{7}{12}+\frac{1}{12})-\frac{2}{7}\)
\(=\frac{2}{3}-\frac{2}{7}=\frac{14-6}{21}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{12}{17}-\frac{5}{17}-\frac{4}{17}=\frac{7}{17}-\frac{4}{17}=\frac{3}{17}\)
b,\(675,39+342,14=1017,53\)
\(563,87+403,13-328,35=638,65\)
2/5+3/4=23/20
7/12-2/7+1/12=8/21
12/17-5/17-4/173/17
675,39+342,14=1017,53
563,87+403,13-328,35=638,65
1 Tính
7/12 - 2/7 + 1/12= (7/12-1/12)+2/7=6/12+2/7=1/2+2/7=7/14+4/14=11/14
12/17-5/17-4/17= 12-5-4/17=3/17
2a, 7/11+3/4+4/11+1/4= (7/11+4/11)+3/4+1/4=11/11+4/4=1+1=2
b)72/99-28/99-14/99= (72-28-14)/99=30/99=10/33
c)69,78+35,97+30,22= (69,78+30,22)+35,97=100+35,97=135,97
d) 83,45-30,98-42,47=83,45-(30,98+42,47)=83,45-73,45=10
Ta có:
\(\frac{4}{3\times7}+\frac{5}{7\times12}+\frac{1}{12\times13}+\frac{7}{13\times20}+\frac{3}{20\times23}\)
=>\(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{20}+\frac{1}{20}-\frac{1}{23}\)
=>\(\frac{1}{3}-\frac{1}{23}=\frac{20}{69}\)
Chúc bạn học tốt !!!
A)6 và 4/5-(1 và 2/3+3 và 4/5)
=6+4/5-1-2/3-3-4/5
=(6-1-3)+(4/5-4/5)-2/3
=2-2/3=1 và 1/3
B)[(19+5/8/7/12)-(13+1/4/7/12)]X4/5
=[(19-13)+(5/8/7/12-1/4/7/12)]X4/5
=[6+3/8/7/12]X4/5
=[6+9/14]X4/5
=93/14 X4/5=186/35
nhớ
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
5 21