Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A=(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{99}})-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+....+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow6A=\left(1-\frac{1}{7^{99}}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(1-\frac{1}{7^{99}}\right):6\)
Câu b tương tự nha
a) \(A=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...........+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+.........+\frac{1}{7^{99}}\)
\(\Rightarrow7A-A=6A=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{6}\)
a ) Ta thấy :
2^4 = 16
4^2 = 16
16 - 16 = 0
Số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên giá trị biểu thức trên là 0
b ) ( 7^2015 + 7^2014 ) : 7^2013
= 7^2015 : 7^2013 + 7^2014 : 7^2013
= 7^2 + 7
= 49 + 7
= 56
c ) ( 3 . 4 . 2^16 ) ^ 2 / 11 . 2^13 . 4^11 - 16^9
Tính phần mẫu trước .
11 . 2^13 . 4^11 - 16^9 = 11 . 2^13 . ( 2^2 ) ^11 - (2^4)^9 = 11 . 2^13 . 2^22 - 2^36 = 11. 2^35 - 2^36 = 11 . 2^35 - 2^35 . 2 = ( 11 - 2 ) . 2^35 = 9 . 2^35
Phần tử :
( 3 . 4 . 2^16 ) ^ 2 = 3^2 . ( 2^2 ) ^ 2 . ( 2^16 ) ^ 2 = 3 ^ 2 . 2^4 . 2^32 = 9 . 2^36
Vì các thừa số của mẫu và tử đều giống nhau nên có kết quả là 1 .
Đặt P = ... ( biểu thức đề bài )
Nhận xét: Với \(k\inℕ^∗\) ta có:
\(\frac{k+2}{k!+\left(k+1\right)!+\left(k+2\right)!}=\frac{k+2}{k!+\left(k+1\right).k!+\left(k+2\right).k!}=\frac{k+2}{2.k!\left(k+2\right)}=\frac{1}{2.k!}\)
\(\Rightarrow\)\(P=\frac{1}{2.1!}+\frac{1}{2.2!}+...+\frac{1}{2.6!}=\frac{1}{2}\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{720}\right)=...\)
(5/7+2/7)+(3/4+1/4)+2/5 =1+1+2/5=2+2/5=10/5+2/5=12/5
\(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{2}{5}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}\right)+\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)+\frac{2}{5}\)
\(=-1+1+\frac{2}{5}\)
\(=\frac{2}{5}\)
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)
\(A=\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}-\frac{7}{3}\)
\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}-\frac{7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)
\(A=2+\left(-1\right)+\frac{-5}{4}\)
\(A=\frac{-1}{4}\)
A=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)\(\frac{7}{3}\)
=\(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}+\frac{-7}{3}\)=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}+\frac{-7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)
=\(\frac{10}{5}+\frac{-3}{3}+\frac{-5}{4}\)=\(2-1+\frac{-5}{4}\)=\(1+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4}{4}+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4-5}{4}\)=\(\frac{-1}{4}\)
\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)
\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}\)
\(=\frac{16}{35}\)
\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(A=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{21}{35}+\frac{5}{35}=\frac{26}{35}\)
Gợi ý: Áp dụng các tính chất của thứ tự thực hiện phép tính:
- Thực hiện phép tính trong dấu ngoặc trước.
- Nhân chia trước, cộng trừ sau.