Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left(\frac{4}{9}.\frac{3}{7}\right).\frac{7}{4}=\frac{4}{9}\left(\frac{3}{7}.\frac{7}{4}\right)=\frac{4}{9}.\frac{3}{4}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
b, \(\left(\frac{6}{5}.\frac{4}{5}\right).\frac{25}{16}=\frac{6}{5}\left(\frac{4}{5}.\frac{25}{16}\right)=\frac{6}{5}.\frac{5}{4}=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)
c, \(\left(\frac{7}{8}.\frac{16}{9}\right).\frac{3}{14}=\frac{7}{8}\left(\frac{16}{9}.\frac{3}{14}\right)=\frac{7}{8}.\frac{8}{21}=\frac{7}{21}=\frac{1}{3}\)
a, (49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13(49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13
b, (65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32(65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32
c, (78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13(78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13
Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!( 4/9 x 3/7 ) x 7/4 = 4/9 x ( 3/7 x 7/4 ) =4/9 x 21/28 = 84/252
( 6/5 x 4/5 ) x 25/16 = ( 25/16 x 4/5 ) x 6/5 = 100/80 x 6/5 = 600/400
`39/16 : 5/8 - 7/16 : 5/8`
`=39/16 xx 8/5- 7/16 xx 8/5`
`=8/5 xx (39/16 - 7/16)`
`= 8/5 xx2`
`= 16/5`
__
` 4/3 xx 9/8 - 4/3 xx 3/8`
`=4/3 -(9/8 - 3/8)`
`= 4/3 xx 3/4`
`=1`
\(a,\\ \dfrac{39}{16}:\dfrac{5}{8}-\dfrac{7}{16}:\dfrac{5}{8}\\ =\dfrac{39}{16}\cdot\dfrac{8}{5}-\dfrac{7}{16}\cdot\dfrac{8}{5}\\ =\dfrac{8}{5}\cdot\left(\dfrac{39}{16}-\dfrac{7}{16}\right)=\dfrac{8}{5}\cdot2=\dfrac{16}{5}\\ b,\\ \dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{3}{8}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}=1\)
4 - 8/5 = 12 /5
16/7 - 2 = 2/7
2 - 3/8 = 13/8
25/4 - 3 = 13/4
Cần cách giải k bảo mjk ?
\(4-\frac{8}{5}=\frac{20}{5}-\frac{8}{5}=\frac{12}{5}\)
\(\frac{16}{7}-2=\frac{16}{7}-\frac{14}{7}=\frac{2}{7}\)
\(2-\frac{3}{8}=\frac{16}{8}-\frac{3}{8}=\frac{13}{8}\)
\(\frac{25}{4}-3=\frac{25}{4}-\frac{12}{4}=\frac{13}{4}\)
Bài 1: Tính
\(a.\frac{15}{16}-\frac{7}{16}=\frac{15-7}{16}=\frac{8}{16}=\frac{1}{2}\)
\(b.\frac{7}{4}-\frac{3}{4}=\frac{7-3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(c.\frac{9}{5}-\frac{3}{5}=\frac{9-3}{5}=\frac{6}{5}\)
\(d.\frac{17}{49}-\frac{12}{49}=\frac{17-12}{49}=\frac{5}{49}\)
Bài 2:Rút gọn rồi tính
\(a.\frac{2}{3}-\frac{3}{9}=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{2-1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(b.\frac{7}{5}-\frac{15}{25}=\frac{7}{5}-\frac{3}{5}=\frac{7-3}{5}=\frac{4}{5}\)
Học tốt. K cho mik nha
3(1/2+1/4+1/8+1/16.....1/128)
A=(1/2+1/4+1/8+1/16....1/128)
2A-A=A
2A=(1/2+1/4+1/8....1/128)*2
=1+1/2+1/4....1/64
2A-A=1+1/2+1/4+1/8....1/64-(1/2+1/4+1/8......1/128)
A=1-1/128=127/128
Đáp số:3*127/128=381/128
Bài 1:
\(\frac{1}{12},\frac{2}{3},\frac{3}{4},\frac{5}{6}\)
Bài 2:
A. \(\frac{11}{6}\)
B. \(\frac{3}{32}\)
C. \(\frac{1}{7}\)
D. \(\frac{15}{8}\)
Tích đúng cho mình nhé!
Nay rảnh lại qua làm mấy bài lớp 4 ^^
Tui làm luôn kh ghi đề nhá
1,
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{2}{5}+\frac{2}{3}=\frac{16}{15}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}\)
2,
\(\cdot\frac{3}{7}+\frac{6}{5}+\frac{4}{7}\)
\(=\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{6}{5}\)
\(=1+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{11}{5}\)
\(\cdot\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{4}{4}+\frac{3}{3}\)
\(=\frac{6}{4}+\frac{4}{4}+\frac{7}{3}+\frac{3}{3}\)
\(=\frac{10}{4}+\frac{10}{3}\)
\(=\frac{35}{6}\)
23+815=6523+815=65
25+23=161525+23=1615
23+56=3223+56=32
2,
⋅37+65+47⋅37+65+47
=37+47+65=37+47+65
=1+65=1+65
=115=115
⋅64+73+44+33⋅64+73+44+33
=64+44+73+33=64+44+73+33
=104+103=104+103
=356
\(\dfrac{3}{16}+\dfrac{4}{8}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{3}{16}+\dfrac{8}{16}+\dfrac{12}{16}\)
\(=\dfrac{23}{16}\)
Đang cần gấp