Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu b) tạm thời ko bít làm =.=
Bài 1 :
\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)
Vậy \(x=2048\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(a)\) Ta có :
\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)
Do đó :
\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)
\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)
Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{6}{7}-\frac{5}{6}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{6}{7}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=-\frac{71}{42}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{13}{7}+0+0+0+0\)
\(=\frac{13}{7}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}.\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{6}{7}\)
\(=1+0-0+0+\frac{6}{7}\)
\(=1+\frac{6}{7}=1\frac{6}{7}\)
a: \(=-5^{14}\cdot5^4\cdot2^7=-5^{18}\cdot2^7\)
b: \(=4^4\cdot4^8=4^{12}=2^{24}\)
c: \(=-\dfrac{5^3\cdot5^6}{2^3\cdot2^6}=-\dfrac{5^9}{2^9}\)
d: \(=-\left(\dfrac{25}{36}\right)^3\)
1. sai dấu nhé
2.a, \(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(3^2.5\right)^{10}.5^{20}}{\left(5^2.3\right)^{15}}=\frac{3^{20}.5^{30}}{5^{30}.3^{15}}=3^5=243\)
b, \(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(\frac{4}{5}\right)^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^6}=\frac{\left(\frac{2}{5}\cdot2\right)^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^6}=\frac{\left(\frac{2}{5}\right)^5\cdot2^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^5\cdot\frac{2}{5}}=2^5\div\frac{2}{5}=32\cdot\frac{5}{2}=80\)
c, \(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^2}{2^{15}}=3^2=9\)
a) \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}\)\
\(=\frac{4^5}{\left(2^2\right)^{10}}=\frac{4^5}{4^{10}}=\frac{1}{4^5}\)
b) \(\frac{0,6^5}{0,2^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{0,2^6}=\frac{0,2^5.3^5}{0,2^6}=\frac{3^5}{0,2}=5.3^5\)
a) \(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{6}{14}+\dfrac{7}{17}\right)^2=\left(\dfrac{13}{12}\right)^2=\dfrac{13^2}{12^2}=\dfrac{169}{144}\)
b)\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2=\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2=\left(\dfrac{-1}{12}\right)^2=\dfrac{\left(-1\right)^2}{12^2}=\dfrac{1}{144}\)
c)\(\dfrac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\dfrac{5^4.5^4.2^8}{5^{10}.2^{10}}=\dfrac{5^8.2^8}{5^8.5^2.2^8.2^2}=\dfrac{1}{5^2.2^2}=\dfrac{1}{25.4}=\dfrac{1}{100}\)
d)\(\left(\dfrac{-10}{3}\right)^5.\left(\dfrac{-6}{5}\right)^4=\dfrac{\left(-10\right)^5.\left(-6\right)^4}{3^5.5^4}=\dfrac{\left(-2\right)^5.5^5.2^4.3^4}{3^4.3.5^4}=\dfrac{\left(-2\right)^5.5.5^42^4}{3.5^4}=\dfrac{\left(-2\right)^5.5.2^4}{3}=\dfrac{-2560}{3}=-853\dfrac{1}{3}\)