![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó
Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=3\left(x^2-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{7}{3}\right)\)
\(=3\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{9}\right)\)
\(=3\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{17}{3}>=\dfrac{17}{3}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2/3
b: \(=9x^2-6x+1+4x^2-20x+25-4\)
\(=13x^2-26x+22\)
\(=13\left(x^2-2x+\dfrac{22}{13}\right)\)
\(=13\left(x^2-2x+1+\dfrac{9}{13}\right)\)
\(=13\left(x-1\right)^2+9>=19\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
ĐK: \(x,y\neq 0\); \(x+y\neq 0\)
\(\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}: \frac{x+y}{12xy}\)
\(=\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}. \frac{12xy}{x+y}=\frac{(x-y)(x+y).12xy}{6x^2y^2(x+y)}=\frac{2(x-y)}{xy}\)
2) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0; 1\)
\(\frac{5x}{2x+1}: \frac{3x(x-1)}{4x^2-1}=\frac{5x}{2x+1}.\frac{4x^2-1}{3x(x-1)}\)
\(=\frac{5x(2x-1)(2x+1)}{(2x+1).3x(x-1)}=\frac{5(2x-1)}{3(x-1)}\)
3) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0\)
\(\left(\frac{2x-1}{2x+1}-\frac{2x-1}{2x+1}\right): \frac{4x}{10x-5}=0: \frac{4x}{10x-5}=0\)
4) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{3}\)
\(\frac{2}{9x^2+6x+1}-\frac{3x}{9x^2-1}=\frac{2}{(3x+1)^2}-\frac{3x}{(3x-1)(3x+1)}\)
\(=\frac{2(3x-1)}{(3x+1)^2(3x-1)}-\frac{3x(3x+1)}{(3x-1)(3x+1)^2}\)
\(=\frac{6x-2-9x^2-3x}{(3x+1)^2(3x-1)}=\frac{-9x^2+3x-2}{(3x-1)(3x+1)^2}\)
5) ĐK: \(x\neq \pm 1; \frac{-7\pm \sqrt{89}}{4}\)
\(\left(\frac{5}{x^2+2x+1}+\frac{2x}{x^2-1}\right): \frac{2x^2+7x-5}{3x-3}\)
\(=\left(\frac{5}{(x+1)^2}+\frac{2x}{(x-1)(x+1)}\right). \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)
\(=\frac{5(x-1)+2x(x+1)}{(x-1)(x+1)^2}. \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}=\frac{2x^2+7x-5}{(x+1)^2(x-1)}.\frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)
\(=\frac{3}{(x+1)^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn đăng từng câu một thì sẽ có người giúp bạn đấy!
Tick cho mình nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2x^2-5x+2}{x^2-5x+6}=\frac{2x^2-4x-x+2}{x^2-2x-3x+6}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}=\frac{2x-1}{x-3}\)
\(B=\frac{2x^5+3x^4-2x-3}{2x^3+3x^2+2x+3}=\frac{x^4\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)}{x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)}=\frac{\left(x^4-1\right)\left(2x-3\right)}{\left(x^2+1\right)\left(2x-3\right)}=\frac{x^4-1}{x^2+1}=\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x^2+1}=x^2-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, x2+3x+7 = x2+2.x.3/2 +(3/2)2+19/4 = (x+3/2)2 + 19/4 >=19/4
B, = (x2-7x+10)(x2-7x-10) = (x2-7x)2 - 100 >= -100
C, = 5x2+5 >=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(2x-1\right)=2\)
⇔\(4x^2+4x+1-2x+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(2x-1\right)=0\)
Vì 2≠0
nên \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;\frac{1}{2}\right\}\)
- (2x+5).(3x-2)
= -2x.(3x-2) - 5.(3x-2)
= - 6x2 + 4x - 15x + 10
= -6x2 - 11x + 10