K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2020

4x3 - 13x2 + 9x - 18

= 4x3 - 12x2 - x2 + 3x + 6x - 18

= 4x2(x - 3) - x(x - 3) + 6(x - 3)

= (x - 3)(4x2 - x + 6)

x2 + 5x - 6

= x2 + 2x + 3x - 6

= x(x + 2) - 3(x + 2)

= (x + 2)(x - 3)

x3 + 8x2 + 17x + 10

= x3 + x2 + 7x2 + 7x + 10x + 10

= x2(x + 1) + 7x(x + 1) + 10(x + 1)

= (x + 1)(x2 + 7x + 10)

= (x + 1)(x2 + 5x + 2x + 10)

= (x + 1)[ x(x + 5) + 2(x + 5)]

= (x + 1)(x + 5)(x + 2)

x3 + 3x2 + 6x + 4

= x3 + 3x2 + 3x + 1 + 3x + 3

= (x + 1)3 + 3(x + 1)

= (x + 1)[(x + 1)2 + 3]

= (x + 1)(x2 + 2x + 1 + 3)

= (x + 1)(x2 + 2x + 4)

2x3 - 12x2 + 17x - 2

= 2x3 - 8x2 - 4x2 + x + 16x - 2

= (2x3 - 8x2 + x) - (4x2 - 16x + 2)

= x(2x2 - 8x + 1) - 2(2x2 - 8x + 1)

= (2x2 - 8x + 1)(x - 2)

15 tháng 8 2020

Cảm ơn nhiều ạ

18 tháng 7 2015

dùng phương pháp đặt ẩn phụ

2 tháng 7 2017

P(x) chia hết cho x-2 cần P(2)-0 nên thay x=2 vào P(x) được: P(x)=2^4-5.2^3-4.x^2+3.2+m=m-34=0 =>m=34

tương tự tìm n=-40

2 tháng 7 2017

tại sao P(x) muốn chia hết cho x-2 thì P(2) phải bằng 0