![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x - 7m + y = (2x + y) - 7m
Ta có: m = 2 => 7m = 7.2 = 14
Ta có: (2x + y) - 14
Thế 2x + y = 35 vào (2x + y) - 14 (hay 7m)
Ta được: 35 - 14 = 21
Vậy 2x - 7m + y = 21 khi 2x + y = 35 và m = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 4y = 94
2x + 2y + 2y =94
2 . ( x + y ) + 2y = 94
Vì x + y = 35
\(\Rightarrow\)2 . 35 + 2y = 94
70 + 2y = 94
2y = 94 - 70
2y = 24
\(\Rightarrow\)y = 24 : 2
\(\Rightarrow\)y = 12
thay y vào ta được :
x + 12 = 35
\(\Rightarrow\)x = 35 - 12
\(\Rightarrow\)x = 23
vậy x = 23 ; y = 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: =>x-3-5x+15=7
=>-4x+12=7
=>-4x=-5
hay x=5/4
c: =>y(x-7)-2(x-7)=5
=>(x-7)(y-2)=5
\(\Leftrightarrow\left(x-7;y-2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(8;7\right);\left(12;3\right);\left(8;-3\right);\left(2;1\right)\right\}\)
Ta có:\(2x-7m+y\)
\(=2x+y-7m\)
\(=35-7.2\)
\(=35-14\)
\(=21\)