Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 5/4 x 5/7
= 25/28
Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7
= 15/28 + 5/14
= 25/28
b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 65/147 + 26/147
= 13/21
Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= (5/7 + 2/7) x 13/21
= 1 x 13/21
= 13/21
câu c tự làm
(2/3 x 4/5) x 5/6
= 8/15 x 5/6
= 4/9
(2/3 x 4/5) x 5/6
= (5/6 x 4/5) x 2/3
= 2/3 x 2/3
= 4/9
(1/2 + 1/3) x 1/5
= 5/6 x 1/5
= 1/6
(1/2 + 1/3) x 1/5
= (1/2 x 1/5) + (1/3 x 1/5)
= 1/10 + 1/15
= 1/6
4A6?
Bài 1
1/2 x 3/4 : 4/5
= 3/8 : 4/5
= 3/8 x 5/4
= 15/32
2/3 + 1/6 - 1/2
= 4/6 + 1/6 - 3/6
= 5/6 - 3/6
= 1/3
3/5 + 4 : 2/3 - 3/2
= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2
= 3/5 + 6 - 3/2
= 3/5 + 30/5 - 3/2
= 33/5 - 3/2
= 66/10 - 15/10
= 28/5
Bài 2
x - 1/4 = 1/2
x = 1/2 + 1/4
x = 2/4 + 1/4
x = 3/4
2/3 + x = 1
x = 1 - 2/3
x = 3/3 - 2/3
x = 1/3
\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times1\times1}{2\times3\times4}=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\div\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{4}{1}=\frac{1\times1\times4}{2\times3\times1}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{2}\div\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{3}{1}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times3\times1}{2\times1\times4}=\frac{3}{8}\)
3/22 x 3/11 x 22=
c1:\(\frac{3\times3\times22}{22\times11}=\frac{9}{11}\) c2:\(\frac{9}{242}\times22=\frac{9}{11}\)
( 1/2 + 1/3 ) x 2/5=
c1:\(\frac{5}{6}\times\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\) c2:\(\frac{1}{2}\times\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\times\frac{2}{5}=\frac{1}{5}+\frac{2}{15}=\frac{1}{3}\)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
1.
a, 2/3=12/x
12/18=12/x
=>x=18
Vậy x=18
b, 14/56=1/x
1/4=1/x
=>x=4
Vậy x=4
c, 24/36=x/12
2/3=x/12
8/12=x/12
=>x=8
Vậy x =8
2
38/11+4/17-5/11-3/17
=(38/11-5/11)+(4/17-3/17)
=33/11+1/17
=3+1/17
=51/17+1/17
=52/17
3.
2/7 x =2/3
x=2/3:2/7
x=2/3x7/2
x=7/3
Vậy x=7/3
2/5:x=1/3
x=2/5:1/3
x=2/5x3
x=6/5
Vậy x= 6/5
K cho mình nha bạn !!!!!!!!!!!!^^
Gọi biểu thức trên là A, ta có :
A = 1x2 + 2x3 + 3x4 + 4x5 + ...+ 99x100
A x 3 = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + 4x5x3 + ... + 99x100x3
A x 3 = 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + 4x5x(6-3) + ... + 99x100x(101-98)
A x 3 = 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 + 4x5x6 - 3x4x5 + ... + 99x100x101 - 98x99x100.
A x 3 = 99x100x101
A = 99x100x101 : 3
A = 333300
TL:
\(\frac{2}{3}\times\frac{1}{2}=\frac{2\times1}{3\times2}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
HT
TL:
\(\frac{2}{3}\)x\(\frac{1}{2}\)= \(\frac{2}{6}\)
HT.