![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có \(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(4^2-2^4\right)\)
=\(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(16-16\right)\)
=\(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot0\)=0
b) \(\left(7^{1997}-7^{1995}\right):\left(7^{1994}\cdot7\right)\)
=\(\left(7^{1995}\left(7^2-1\right)\right):7^{1995}\)
=\(7^2-1\)=\(49-1\)=\(48\)
c Giống câu a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thật ra bài này có 3 cách 2 cách gần giống nhau (cô giáo mk cho làm 3 cách)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)