Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{3^6\cdot3^8\cdot5^4-5^{13-9}\cdot3^{13}}{3^{12}\cdot5^6+3^{12}\cdot5^6}\)
\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-5^4\cdot3^{13}}{3^{12}\cdot5^6\cdot2}\)
\(=\dfrac{3^{13}\cdot5^4\cdot2}{3^{12}\cdot5^6\cdot2}=\dfrac{3}{25}\)
\(B=\left(\dfrac{2}{5}\cdot5\right)^7+\left(\dfrac{9}{4}:\dfrac{3}{16}\right)^3=1+12^3=1729\)
165 + 215 = (24)5 + 215 = 2(4.5) + 215 = 220 + 215 = 215 ( 25 + 1) = 215 . (32 + 1 ) = 33 . 215
chia hết cho 33
b, 81^ 7 - 27 ^9 - 9 ^13 = ( 3 ^4 ) ^ 7 - (3^3 ) ^ 9 - (3^2)^13 = 3^28 - 3 ^27 - 3^26
= 3^ 26+ ( 3^2 - 3 - 1 ) = 3^26 . 5 = 3^22 . 3^4 . 5 = 3^22 . 81.5 = 3^ 22. 405 chia hết cho 405
a, Ta có:
\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)
=> \(7^6+7^5-7^4\) chia hết cho 55
b, Ta có:
\(16^5+2^{15}=2^{20}+2^{15}=2^{15}\left(2^5+1\right)=2^{15}.33\)
=> \(16^5+2^{15}\) chia hết cho 33
c, Ta có:
\(81^7-27^9-9^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{22}.3^4.5=3^{22}.405\)
=> \(81^7-27^9-9^{13}\) chia hết cho 405
Chúc bạn học tốt!!!
\(7^6+7^5-7^4=7^4.7^2+7^4.7-7^4.1=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55⋮55\rightarrowđpcm\)các câu sau tương tự z
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
1)\(\frac{4^6.45}{2^4}=\frac{\left(2^2\right)^6.45}{2^4}=\frac{2^{12}.45}{2^4}=2^8.45=256.45=11520\)
2)\(\frac{8^5.16^3}{4^{13}}=\frac{8^5.\left(4^2\right)^3}{4^{13}}=\frac{8^5.4^6}{4^{13}}=\frac{8^5}{4^7}=\frac{\left(8^2\right)^2.8}{\left(4^3\right)^2.4}=\frac{64^2.8}{64^2.4}=\frac{8}{4}=2\)
3)Cái này bạn tự làm vì dễ rồi
4)\(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(3^2.5\right)^{10}.5^{20}}{\left(5^2.3\right)^{15}}=\frac{3^{20}.5^{10}.5^{20}}{5^{30}.3^{15}}=\frac{3^{20}.5^{30}}{5^{30}.3^{15}}=3^5=243\)
Chúc bạn học tốt
Trả lời:
1,\(\frac{4^6\times45}{2^4}=\frac{\left(2^2\right)^6\times45}{2^4}\)
\(=\frac{2^{12}\times45}{2^4}\)
\(=2^8\times45\)
\(=256\times45\)
\(=11520\)
2,\(\frac{8^5\times16^3}{4^{13}}=\frac{\left(2^3\right)^5\times\left(2^4\right)^3}{\left(2^2\right)^{13}}\)
\(=\frac{2^{15}\times2^{12}}{2^{26}}\)
\(=\frac{2^{27}}{2^{26}}\)
\(=2\)
3,\(\frac{2^{10}\times13+2^{10}\times65}{2^8\times104}=\frac{2^{10}\times\left(13+65\right)}{2^8\times104}\)
\(=\frac{2^{10}\times78}{2^8\times104}\)
\(=\frac{2^2\times3}{4}\)
\(=\frac{4\times3}{4}\)
\(=3\)
4,\(\frac{45^{10}\times5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(5\times9\right)^{10}\times5^{20}}{\left(3\times25\right)^{10}}\)
\(=\frac{\left(5\times3^2\right)^{10}\times5^{20}}{\left(3\times5^2\right)^{15}}\)
\(=\frac{5^{10}\times3^{20}\times5^{20}}{3^{15}\times5^{30}}\)
\(=\frac{5^{30}\times3^{20}}{3^{15}\times5^{30}}\)
\(=3^5=243\)
Học tốt