Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (-2).3 +(-4)-7 .0 +1
= - 6 +(-4) -0 +1
=-10 +1
=-9
c, ( -1) .(-2) + (-3) .(-4) -(-2) .(-3)
=2+ 12-6
=14-6
=8
b, (-1) .(-2) .(-3) .(-4) .(-5) :[ (-3) -(-5) ]
=(-1) .(-2) .(-3) .(-4) .(-5) :2
=2.12.5:2
=(2.5) .12:2
=10 .12:2
=120:2
=60
b)
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\)
=\(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\)
=\(\frac{2}{9}\)
Ủng hộ mik nhá ^_^
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
<=> \(x=-7\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)
<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)
<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)
<=> \(x=\frac{4}{189}\)
\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)
<=> \(x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)
<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)
=> \(8=87x\)
<=> \(x=\frac{8}{87}\)
\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)
<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)
<=> \(-25x=42\)
<=> \(x=\frac{-42}{25}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)
<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)
<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)
<=> \(x=\frac{-53}{6}\)
học tốt
11211 - 1 - 1 - 1 - 2 - 2 - 2 - 2 - 3 - 3 - 3 - 4 - 4 - 4 - 5 - 5 - 5 - 6 - 7 - 7 - 65 - 4 - 3 - 2 - 34 - 5 - 3 - 3 - 4
= 11211 - (1 + 1 + 1 + 2 + 2 + 2 + 2 + 3 + 3 + 3 + 4 + 4 + 4 + 5 + 5 + 5 + 6 + 7 + 7 + 65 + 4 + 3 + 2 + 34 + 5 + 3 + 3 + 4)
= 11211 - 190
= 11021
1 .
[ 6 + ( 1/2 ) 3 - /-0,5/ ] : 3/12
= [ 6 + 1/8 - ( -5/10 ) ] . 12/3
= [ 6 + 1/8 + 5/10 ] .4
= [ 6 + 1/8 + 1/2 ] .4
= [ 48/8 + 1/8 + 4/8 ] .4
= 53/8 . 4
= 53 . 1/2
= 53/2
2.
1/3 + 5/4 : (-35/16)
= 1/3 + 5/4 . ( 16/-35 )
= 1/3 + 1 . 4/4 . (-7 )
= 1/3 + 4/28
= 1/3 + 1/7
= 7/21 + 3/21
= 10/21
3 .
11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )
= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13
= { [ ( 11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7
= ( 6 . 0 ) - 2 4/7
= 0 - 18/7
= 18/7
4 .
1 3/7 + (-1/3 + 2 4/7 )
= 1 3/7 + ( -1 )/3 + 2 4/7
={ [ ( 1 + 2 ) . ( 3/7 + 4/7 ) } + ( -1 )/3
= ( 3 . 1 ) + ( -1 )/3
= 3 + ( -1 )/3
= 9/3 + ( -1 )/3
= 8/3
5 .
( 6 4/9 + 3 7/11 ) - 4 4/9
= 6 4/9 + 3 7/11 - 4 4/9
= { ( 6 - 4 ) . ( 4/9 - 4/9 ) } + 3 7/11
= ( 2 . 0 ) + 3 7/11
= 0 + 40/11
= 40/11
Nếu đúng thì k cho mình nha !
\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
( -2 ) . 3 + ( - 4 ) - 7 . 0 + 1
=-6+(-3)
=-9
( -1 ) . ( - 2 ) + ( - 3 ) . ( - 4 ) - ( - 2 ) . ( - 3 )
=2+12-6
=8
( -1 ) . ( - 2 ) . (- 3) . ( -4 ) . [ ( - 3 ) - ( - 5 ) ]
=24.2
=48
(-2).3+(-4)-7.0+1 = -9
(-1).(-2)+(-3)(-4)-(-2).(-3)= 8
(-1)(-2)(-3)(-4).[(-3)-(-5)] =48