![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = 1 + 7 + 72 + 73 + .. + 750
7B = 7 + 72 + 73 + ... + 751
7B-B = 751 - 1
6B = 751 - 1
B = \(\frac{7^{51}-1}{6}\)
Study well
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(5^3.2-100:4+2^3.5\)
= 125 . 2 - 25 + 8 . 5
= 250 - 25 + 40
= 265
b, \(6^2:9+50.2-3^3.3\)
= 36 : 9 + 100 - 27 . 3
= 4 + 100 - 81
= 23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,( 393+390) : (317. 373)
= (33+1). 390 : 390
= 33+1
=27+1
=28
b,(556+57) : (549+1)
=57. (549+1) : (549+1)
=57= 78125
c,(722+721+720) ; (25+24+32)
= 720. (72+71+1) : [24. (2+1)+32 ]
= 720. 57 : [ 24. 3 +32 ]
= 720. 57 : ( 24+3) . 3
= 720. 57 : 19 . 3
= 720. 57 : 57
= 720
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 36
3A = 3 + 32 + 33 + ... + 37
3A - A = (3 + 32 + 33 + ... + 37) - 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 36
2A = 37 - 1
Ta lại có:
B = (37 - 1) : 2
2B = 37 - 1
Vì 2A = 2b nên A = B.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1; 73.52.54.76:(55.78)
= (73.76).(52.54) : (55.78)
= 79.56: (55.78)
= (79:78).(56:55)
= 7.5
= 35
2; 33.a7.3.a2:(34.a6)
= (33.3).(a7.a2): (34.a6)
= 34.a9: (34.a6)
= (34:34).(a9:a6)
= a3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+....+\frac{1}{2007^2}\)\(A< \frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+....+\frac{1}{2006.2007}\)
\(=\frac{5-4}{4.5}+\frac{6-5}{6.5}+....+\frac{2007-2006}{2006.2007}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+.....+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{2007}\)
\(\Leftrightarrow A< \frac{1}{4}-\frac{1}{2007}< \frac{1}{4}\)
vậy đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có công thức tổng quát như sau:
\(A=n^k+n^{k+1}+n^{k+2}+...+n^{k+x}\Rightarrow A=\dfrac{n^{k+x+1}-n^k}{n-1}\)
Áp dụng ta có:
\(A=1+4+4^2+...+4^6=\dfrac{4^7-1}{3}\)
\(\Rightarrow B-3A=4^7-3\cdot\dfrac{4^7-1}{3}=1\)
______
\(A=2^0+2^1+...+2^{2008}=2^{2009}-1\)
\(\Rightarrow B-A=2^{2009}-2^{2009}+1=1\)
_____
\(A=1+3+3^2+....+3^{2006}=\dfrac{3^{2007}-1}{2}\)
\(\Rightarrow B-2A=3^{2007}-2\cdot\dfrac{3^{2007}-1}{2}=1\)
=7^0+7^1+7^2+...+7^2007
Đạt A=1+7+7^2+7^3+...+7^2007
7A=7.(1+7+7^2+7^3+...+7^2007)
7A-A=(7+7^2+7^3+...+7^2008)-(1+7+7^2+7^3+...+7^2007)
6A=7^2008-1
A=\(\frac{7^{2008}-1}{6}\)
dạng toán nâng cao về lũy thừa cơ bản.