K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2023

giúp mình với ah đang cần gấp ah

 

25 tháng 12 2023

C

7 tháng 7 2017

a. \(\left(2x^2+y\right)\left(2x^2-y\right)-4x^2+y^2=\left(2x^2\right)^2-y^2-4x^2+y^2\)

\(=4x^4-4x^2\)

b. \(\left(2x^2+y\right)^2-\left(2x^2-y^2\right)=4x^4+4x^2y+y^2-2x^2+y^2\)

\(=4x^4+4x^2y-2x^2+2y^2\)

c. \(\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x^2=\left(2x\right)^2-1^2-4x^2=4x^2-1-4x^2=-1\)

d. \(\left(2x^{3y}+y\right)^2-\left(y-2x^{3y}\right)^2\)

\(=\left(2x^{3y}+y+y-2x^{3y}\right)\left(2x^{3y}+y-y+2x^{3y}\right)\)

\(=2y.2.2x^{3y}=4y.2x^{3y}\)

21 tháng 7 2021

\(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(=4x^2-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1=4x-6y\)

Thay x = 1 ; y = -1 ta được : 

\(4+6=10\)

17 tháng 9 2018

a ) \(\left(3x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)

\(=\left(1-3x\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)

\(=\left(1-3x+3x+1\right)^2\)

\(=2^2=4\)

b ) \(\left(2x-3y\right)^2+\left(2x+3y\right)^2+\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\)

\(=4x^2-12xy+9y^2+4x^2+12xy+9y^2+4x^2-9y^2\)

\(=\left(4x^2+4x^2+4x^2\right)+\left(9y^2+9y^2-9y^2\right)+\left(12xy-12xy\right)\)

\(=12x^2+9y^2\)

11 tháng 10 2018

\(C=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(C=4x^2-6xy+6xy-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)

\(C=4x-6y\)

Giá trị cảu biểu thức trên tại x=1 và y=-1 là:

\(C=4.1-6.\left(-1\right)=4+6=10\)

1 tháng 10 2018

1.a)\(C=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(C=4x^2-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)

\(C=4x-6y\)

Giá trị của biểu thức trên tại x=1 và y=-1 là:

\(C=4.1-6.\left(-1\right)=4+6=10\)

30 tháng 10 2017

\(= ((2x-3y)+(5x+3y))^2-49 = (8x)^2-49 thế x= 1 vào hoặc phân tích tiếp = (8x-7)(8x+7)\)

20 tháng 6 2018

\(\left(2x^2+5x+3\right):\left(x+1\right)-\left(4x-5\right)\)

\(=\dfrac{2x^2+2x+3x+3}{x+1}-4x+5\)

\(=\dfrac{2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)}{x+1}-4x+5\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(2x+3\right)}{x+1}-4x+5\)

\(=2x+3-4x+5\)

\(=-2x+8\)

thay x=-2 vào biểu thức ta có:

\(=-2\left(-2\right)+8=4+8=12\)

1 tháng 7 2017

\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1\)

\(=\left(2x+3y+1\right)^2\)

chú ý:đặt 2x+3y=t thì x2+2x+1=(x+1)2 đơn giản :))

Câu 1: D

Câu 2: D