![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7}{8}.(\frac{2}{12}+\frac{4}{10})\)
\(\Rightarrow\frac{7}{8}.(\frac{10+24}{60})\)
\(\Rightarrow\frac{7}{8}.\frac{34}{60}=\frac{238}{480}\)
bt2
\(2.x-\frac{5}{4}=\frac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{20}{15}+\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{80+75}{60}\)
\(\Leftrightarrow2x=2,5\)
\(\Leftrightarrow x=1,25\)
.7/8.(1/6+2/5)=7/8.17/30=119/240
3/2-5/6:1/4+\(\sqrt{4}\)=3/2-10/3+2=1/6
2x=20/15+5/4
2x=31/12
x=31/12:2
x=31/24
ko bt nha thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+1/3-4=-1
=>x+1/3=-1+4
=>x+1/3=3
=>x =3-1/3
=>x =8/3
Vậy x = 8/3
(2/25-1,008):4/7:(13/4-6/5/9)*36/17
=(2/25-126/125).7/4:(13/4-59/9)*36/17
=(10/125-126/125).7/4:(117/36-236/36)*36/17
=-116/125.7/4.(-36/119).36/17
=-203/125.(-1296/2023)=263088/252875
Mình tính ko nhanh đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -5,13 : (25/28 - 8/9 . 1,25 + 16/63)
= -5,13 : (25/28 - 10/9 + 16/63)
= -5,13 : 1/28 = -3591/25 (-143,64)
B = (1 . 1,9 + 19,5 : 4/3) . (62/75 . 4/25)
= ( 1,9 + 117/8 ) . 248/1875
= 661/40 . 248/1875 = 2,185...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) \(\frac{8^{14}}{4^{12}}\)
\(=\frac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^{12}}\)
\(=\frac{2^{42}}{2^{24}}\)
\(=2^{18}\)
\(=262144.\)
b) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^7.3^7\)
\(=\left[\left(-\frac{1}{3}\right).3\right]^7\)
\(=\left(-1\right)^7\)
\(=-1.\)
c) \(\frac{90^2}{15^2}\)
\(=\left(\frac{90}{15}\right)^2\)
\(=6^2\)
\(=36.\)
d) \(\frac{790^4}{79^4}\)
\(=\left(\frac{790}{79}\right)^4\)
\(=10^4\)
\(=10000.\)
Chúc bạn học tốt!
Mk làm tiếp cho bạn Vũ Minh Tuấn nhé!
Bài 1:
\(-\frac{64}{343}=x^3\)
\(\Rightarrow x^3=\left(-\frac{4}{7}\right)^3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{4}{7}\)
Vậy \(x=-\frac{4}{7}\)
\(\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|=0\)
Ta có: \(\left(x+20\right)^{100}\ge0;\left|y+4\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+20\right)^{100}=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-20\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-20;y=-4\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{6}\)
Vậy \(x=\frac{5}{6}\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{2}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{10}\\x=-\frac{9}{10}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{10};-\frac{9}{10}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 \(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{9^3}{4^3}:\dfrac{3^3}{4^3}+\dfrac{1}{2}\)
\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{\left(3^2\right)^3}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}\)
\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{3^6}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}=3^2-3^3+\dfrac{1}{2}=-18+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{35}{2}\)
\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{4^4}{8^2}\right)^{2009}\)
\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{\left(2^2\right)^4}{\left(2^3\right)^2}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{2^8}{2^6}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{2^8}{2^8}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-1^{2009}=1-1=0\)
câu 2
a) \(2x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{31}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{24}\)
b) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-1}{12}-\left(2\frac{5}{8}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{12}-\left(\frac{21}{8}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{12}-\left(\frac{63}{24}-\frac{8}{24}\right)\)
\(=\frac{-1}{12}-\frac{55}{24}\)
\(=\frac{-2}{24}-\frac{55}{24}\)
\(=\frac{-19}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\)...\(-\frac{1}{1024}\)
A= \(\frac{1}{2^1}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^4}-\)....\(-\frac{1}{2^{10}}\)
2A=\(\frac{1}{1}\)\(-\frac{1}{2^1}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-\)...\(-\frac{1}{2^9}\)
2A-A=(\(\frac{1}{1}\)\(-\frac{1}{2^1}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-\)...\(-\frac{1}{2^{10}}\)) \(-\)(\(\frac{1}{2^1}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^4}-\)..\(-\frac{1}{2^9}\))
A=\(1+\frac{1}{2^{10}}\)
A= \(\frac{1025}{1024}\)
Đề j kì vậy
=> ko có đs/vô số
=so N bn cho minh biet so cuoi di