K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

\(\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}-\left(-\dfrac{12}{17}\right).\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{17+7}\)

\(=\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{12}{17}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{24}\)

\(=\dfrac{12}{17}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\dfrac{1}{24}\)

\(=\dfrac{12}{17}.\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{24}\)

\(=\dfrac{72}{119}+\dfrac{1}{24}=\dfrac{1847}{2856}\)

23 tháng 9 2018

Thank you! :)

25 tháng 10 2017

\(B=\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}-\dfrac{-12}{17}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{17.7}.12\\ =\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{12}{17}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{12}{17}.\dfrac{1}{7}\\ =\dfrac{12}{17}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}\right)\\ =\dfrac{15}{17}.1=\dfrac{15}{17}\)

15 tháng 11 2021

\(a,=\dfrac{5}{7}-\dfrac{33}{8}=-\dfrac{191}{56}\\ b,=\left(\dfrac{12}{17}+\dfrac{5}{17}\right)+\left(\dfrac{19}{7}+\dfrac{3}{7}\right)=1+3=4\\ c,=\left(0,125\cdot8\right)^{12}-\left(\dfrac{45}{15}\right)^3=1-3^3=-26\\ d,=\left(-\dfrac{1}{3}\right)\left(5\dfrac{2}{7}-2\dfrac{2}{7}\right)=-\dfrac{1}{3}\cdot3=-1\\ e,=\dfrac{3^4\cdot3^6}{3^9}=3\)

15 tháng 11 2021

Thank you ^^

19 tháng 6 2016

a) \(=\left(\left(-\frac{1}{4}-\frac{5}{3}\right)+\frac{7}{33}\right)-\left(-\frac{15}{12}+\frac{6}{11}-\frac{48}{49}\right)\)

\(=\left(-\frac{23}{12}+\frac{7}{33}\right)+\frac{15}{12}-\frac{6}{11}+\frac{48}{49}\)

\(=\left(-\frac{23}{12}+\frac{15}{12}\right)+\left(\frac{9}{33}-\frac{6}{11}\right)+\frac{48}{49}\)

\(=-\frac{2}{3}-\frac{3}{11}+\frac{48}{49}\)

\(=\frac{65}{1617}\)

b) \(=\frac{11}{125}+\left(-\frac{17}{18}+\frac{4}{9}\right)+\left(-\frac{5}{7}+\frac{17}{14}\right)\)

\(=\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{11}{125}\)

19 tháng 6 2016

tính từng cái là đc

19 tháng 7 2017

umk 

Cách làm

1 là ko bít

2 là bí

3 là ế

20 tháng 2 2018

Nhìu vậy

23 tháng 7 2016

a/  -7/2+3/4-17/12=-42/12+9/12-17/12=-50/12=-25/6

b/  3/4+[-9/5]-4/3=45/60-108/60-80/60=-142/60=-71/30

c/   -1/12-[21/3-1/3]=-1/12-20/3=-1/12-80/12=-81/12=-27/4

d/  22/7.[-7/11]+18= -2+18=16

e/   [3/4+2/3]:17/4-3/4=[9/12+8/12]:17/4-3/4=17/12:17/14-3/4=14/12-3/4=14/12-9/12=5/12

9 tháng 10 2020

mình còn ko bt cơ mà mai nộp r

10 tháng 10 2022

mik chỉ lm đc 1 câu thôi mong bn like cho
(13911:38495211:3849):(4938.511)={(13+911).4938(5+211).4938}:(4938.511)=4938.(135+911211):(4938.511)=4938.(8+711):(4938.511)=(8+711):511=19

23 tháng 7 2016

\(E=\frac{1}{13}+\left(\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}\right)-\left(\frac{12}{17}-\frac{5}{18}+\frac{7}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{13}+\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}-\frac{12}{17}+\frac{5}{18}-\frac{7}{5}\)

\(=\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{13}\right)+\left(\frac{-5}{18}+\frac{5}{18}\right)+\left(\frac{12}{17}-\frac{12}{17}\right)-\frac{7}{5}\)

\(=0+0+0-\frac{7}{5}\)

\(=-\frac{7}{5}\)

23 tháng 7 2016

\(E=\frac{1}{13}+\left(\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}\right)-\left(\frac{12}{17}-\frac{5}{18}+\frac{7}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{13}+\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}-\frac{-12}{17}+\frac{5}{18}-\frac{7}{5}\)

\(=\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{13}\right)+\left(\frac{-5}{18}+\frac{5}{18}\right)+\left(\frac{12}{17}-\frac{-12}{17}\right)-\frac{7}{5}\)

\(=0+0+\frac{24}{17}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{24}{17}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{120}{85}-\frac{119}{85}=\frac{1}{85}\)

19 tháng 7 2019

a)\(-\frac{6}{7}< \frac{3}{7}< \frac{18}{7}\)

b) \(\frac{17}{35}>\frac{17}{53}\)

c) \(\frac{17}{35}< \frac{17}{-35}\)

d) Ta có : \(\frac{12}{7}=\frac{60}{35}\)

                  \(\frac{17}{5}=\frac{85}{35}\)

          \(\Rightarrow\frac{12}{7}< \frac{17}{5}\)

a)\(\frac{3}{7}\)>\(\frac{18}{7}\)>\(\frac{-6}{7}\)

b)\(\frac{17}{35}\)>\(\frac{17}{53}\)

c)\(\frac{17}{35}\)<\(\frac{17}{-35}\)

d)\(\frac{12}{7}\)<\(\frac{17}{5}\)

hok tốt

5 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)

b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)

\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)

\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)

c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)

Bài 2 :

a)  \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)

=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)

b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)

=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)

=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)

c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>