K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg

a) Ta có: \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)

\(\Leftrightarrow2\cdot A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)

\(\Leftrightarrow2\cdot A-A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{2^{100}}\)

31 tháng 8 2020

Giúp mik vs ạ.Mik đag cần

Nhiều vậy ai làm hết được :P

1)  \(\frac{3x-2}{3}-2=\frac{4x+1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{3}=\frac{4x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4\left(3x-8\right)=3\left(4x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow12x-32=12x-3\)(vô lí)

Vậy pt vô nghiệm


P/s: mấy câu sau tương tự thôi mà :)))

nhăm nhe 1 câu thôi 

\(10,\frac{3+5x}{5}-3=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3+5x-15}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-12+5x}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(-12+5x\right)5=\left(9x-3\right)4\)

\(\Leftrightarrow-60+25x=36x-12\)

\(\Leftrightarrow26x-36x=-12+60\)

\(\Leftrightarrow-10x=48\)

\(\Leftrightarrow x=-4,8\)

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
25 tháng 9 2017

Ta có : x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ

19 tháng 2 2018

   x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

25 tháng 9 2017

1

x3-7x+6

=x3+0x2-7x +6

= x3-x2+x2-x-6x+6

=(x3-x2)+(x2-x)-(6x-6)

=x2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)

=(x-1)(x2+x-6)

=(x-1)(x2+3x-2x-6)

=(x-1)[x(x+3)-2(x+3)]

=(x-1)(x-2)(x+3)

25 tháng 9 2017

7) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24

=(x+2)(x+5) (x+3)(x+4)-24

=[x(x+5)+2(x+5)][x(x+4)+3(x+4)]-24

=[x2+5x+2x+10][x2+4x+3x+12]-24

=[x2+7x+10][x2+7x+12]-24

đặt a=x2+7x+10

=>x2+7x+12=a+2

=a(a+2)-24

=a2+2a-24

=a2+6a-4a-24

=(a2+6a)-(4a+24)

=a(a+6)-4(a+6)

=(a+6)(a-4)

thay a= x2+7x+10 vào ta được

(x2+7x+10+6)(x2+7x+10-4)

=(x2+7x+16)(x2+7x+6)

23 tháng 3 2020

Dễ thế mà bạn không tự làm ak