Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
trong này mình cách mà nó hiện ra thì lại dính bn cố đọc nhé ???
a) -9-25=(7-x)-(25+7)
<=> −9−25=7−x−25−7
<=> -9=7-x-7
<=> -9=-x
<=> x=9
b) (x-5)(x+8)=0
<=> x-5=0 hoặc x+8=0
<=> x=5 hoặc x=-8
d) Đề sai, x đâu???
...
\(c,0< \left|x-7\right|< 3\)
\(0< x-7< 3\)
\(7< x< 10\)
\(\Rightarrow x\in\left\{8;9\right\}\)
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
`Answer:`
a. \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{41}{4}+\frac{3}{4}\\2x=-\frac{41}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11:2\\x=-\frac{19}{2}:2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{cases}}\)
b. \(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\\x+\frac{1}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)
c. \(-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{32}{27}-\left(-\frac{24}{27}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}:3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{27}\)
[x+1]:25=3
x+1=25*3
x+1=75
x=75-1=74
12:[x-3]=6x-3=12:6
x-3=2
x=3+2
x=5
4[x-1]:5=8
4[x-1]=5.8
4[x-1]=40
x-1=40:4
x-1=10
x=10+1=11
9[x+3]-25=11
9[x+3]=25+11=36
x+3=36:9=4
x=4-3=1
75:[x-2]=1
x-2=75:1=75
x=75+2=77
[2x-5]-7=6
2x-5=7+6=13
2x=13+5=18
x=18:2=9
k mk nha mk cầu xin bn đó công mk làm mà
a) \(\left|1-x\right|=7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}1-x=47\\1-x=-47\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-46\\x=48\end{cases}}\)
Vậy...
b) \(\left|2x-5\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-5=1\\2x-5=-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
Vậy....
X = { 6; 8 }
X = { 3; (-3) }
X = { -9 }
HI HI KICK MK NHA MK CHUA DUOC AI KICK CA VI MK MOI LAM