![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ x - y = xy \(\Rightarrow\)x = xy + y = y . ( x + 1 )
\(\Rightarrow\)x : y = x + 1 ( do y \(\ne\)0 )
Theo đề ra : x : y = x - y ; suy ra x + 1 = x - y \(\Rightarrow\)y = -1
Thay y = -1 vào x - y = xy được : x - ( -1 ) = x . (-1) \(\Rightarrow\)2x = -1 \(\Rightarrow\)x = \(\frac{-1}{2}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2014^2}\)
Đặt \(B=\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2014^2}\)
Ta có: \(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
.............
\(\frac{1}{2014^2}< \frac{1}{2013.2014}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2013.2014}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{2}-\frac{1}{2014}< \frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2^2}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(x-4\right)\left(y+1\right)=8\)
Do \(y\)là số tự nhiên nên \(y+1\ge1\)nên
ta có bảng giá trị:
x-4 | 1 | 2 | 4 | 8 |
y+1 | 8 | 4 | 2 | 1 |
x | 5 | 6 | 8 | 12 |
y | 7 | 3 | 1 | 0 |
2) \(\left(2x+3\right)\left(y-2\right)=15\)
Có \(x\)là số tự nhiên nên \(2x+3\ge3\). Ta xét bảng giá trị:
2x+3 | 3 | 5 | 15 |
y-2 | 5 | 3 | 1 |
x | 0 | 1 | 6 |
y | 7 | 9 | 3 |
3) \(xy+2x+y=12\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+y+2=14\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=14\)
Tiếp tục bạn làm tương tự 1) và 2).
4) \(xy-x-3y=4\)
\(\Leftrightarrow y\left(x-3\right)-x+3=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y-1\right)=7\)
Tiếp tục bạn làm tương tự 1) và 2).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) x+y=x.y
=) x=x.y-y=y.(x-1)
=) x:y=x-1 (1)
Vì x:y=x+y (2)
Từ (1) và (2) =) x-1=x+y
=) x-x=y+1
=) 0=y+1 =) y=0-1=-1
Thay vào (2) =) x:(-1)=x+(-1)
=) -x=x+(-1)
=) -x-x=-1
=)-2x=-1=)x=\(\frac{-1}{-2}=\frac{1}{2}\)
Vậy x=\(\frac{1}{2}\)và y=-1
Còn phần a mình không biết làm.
+) x : y = 3 => x = 3y
+) x.y = 12 => 3y.y = 12 => y2 = 4 => y = 2 hoặc y = -2 => x = 2.3 = 6 hoặc x = 3.(-2) = -6
+) kiểm tra: 6 + 1 = 7 khác 2 + 2 = 4 => Loại
-6 + 1 = -5 khác -2 + 2 = 0 => Loại
Vậy không tồn tại x; y thỏa mãn
ko tồn tại x,y thỏa mãn