\(TìmGTNNcủabiểuthứcA=2x^2-2x-2x-1+1010\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2019

A=2x^2-4x+2+1007=2(x^2-2x+1)+1007=2(x-1)^2+1007

Ta có (x-1)^2 >=0 => A>= 2. 0+1007 =1007

Dâu = xảy ra <=> x-1=0 <=> x=1

Vậy GTNN A= 1007 tại x=1

22 tháng 4 2019

/2x-1/ bạn

7 tháng 5 2019

TA có \(2A=4x^2-4x-2|2x-1|+2020\)

                 \(=\left(2x-1\right)^2-2|2x-1|+2019\)

                 \(=\left(|2x-1|-1\right)^2+2018\ge2018\)

      =>\(A\ge1009\)

 => MinA=2009 xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

26 tháng 10 2018

phần b thay dấu = bằng dấu + nha

29 tháng 10 2022

a: \(=4x^2-9-4x^2-4x-1=-4x-10\)

b: \(\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2=\left(4x\right)^2=16x^2\)

c: \(=8x^3+27-8x^3+2-2x=-2x+29\)

d: \(=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3-x^3+8y^3=-6x^2y+12xy^2\)

16 tháng 12 2018

\(a,\frac{2x+4}{10}+\frac{2-x}{15}=\frac{\left(2x+4\right).3}{10.3}+\frac{\left(2-x\right).2}{15.2}\)

\(=\frac{6x+12}{30}+\frac{4-2x}{30}=\frac{6x+12+4-2x}{30}=\frac{4x+16}{30}\)

\(=\frac{4.\left(x+4\right)}{30}=\frac{2\left(x+4\right)}{15}\)

\(b,\frac{3x}{10}+\frac{2x-1}{15}+\frac{2-x}{20}=\frac{3x.6}{10.6}+\frac{\left(2x-1\right).4}{15.4}+\frac{\left(2-x\right).3}{20.3}\)

\(=\frac{18x}{60}+\frac{8x-4}{60}+\frac{6-3x}{60}=\frac{18x+8x-4+6-3x}{60}=\frac{23x+2}{60}\)

\(c,\frac{x+1}{2x-2}+\frac{x^2+3}{2-2x^2}=\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{x^2+3}{2\left(1-x^2\right)}=\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{-x^2-3}{2\left(x^2-1\right)}\)

\(=\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{-x^2-3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{-x^2-3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x+1-x^2-3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{2x-2}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(=\frac{1}{x+1}\)

25 tháng 10 2020

a) ( 2x + 1 )2 + ( 2x - 1 )2 - ( 2x + 1 )( 2x - 1 )

= 4x2 + 4x + 1 + 4x2 - 4x + 1 - ( 4x2 - 1 )

= 8x2 + 2 - 4x2 + 1

= 4x2 + 3

b) Ta có :

2x3 - 3x2 + 6x - 9 

= x2( 2x - 3 ) + 3( 2x - 3 )

= ( 2x - 3 )( x2 + 3 )

=> ( 2x3 - 3x2 + 6x - 9 ) : ( 2x - 3 ) = x2 + 3

8 tháng 8 2018

\(x^3+2x^2+2x+1=\left(x^3+1\right)+\left(2x^2+2x\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+2x\right)=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(x^3-4x^2+12x-27=x^3-3x^2-x^2+3x+9x-27\)

\(=x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)

\(x^4+2x^3+2x^2+2x+1=x^4+x^2+2x^3+x^2+2x+1\)

\(=x^2\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2\)

\(x^4-2x^3+2x-1=\left(x^4-1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1-2x\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)^2\)

8 tháng 8 2018

\(x^3+2x^2+2x+1=\left(x^3+x^2\right)+\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)\)

                                    \(=x^2.\left(x+1\right)+x.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

                                   \(=\left(x+1\right).\left(x^2+x+1\right)\)

\(x^3-4x^2+12x-27\)

\(=\left(x^3-x^2\right)-\left(3x^2-3x\right)+\left(9x-27\right)\)

\(=x^2.\left(x-1\right)-3x.\left(x-1\right)+9.\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-1\right).\left(x^2-3x\right)+9.\left(x-3\right)\)

\(=x.\left(x-1\right).\left(x-3\right)+9.\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left[x.\left(x-1\right)+9\right]\)

25 tháng 2 2020

1) \(\frac{x+1}{2x-2}+\frac{x^2+3}{2-2x^2}\)

\(=\frac{-4x^2+8x-4}{-4x^3+4x^2+4x-4}\)

\(=\frac{-x^2+2x-1}{-x^3+x^2+x-1}\)

\(=\frac{\left(-x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(-x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{1}{x+1}\)

2) \(\frac{1-2x}{2x}+\frac{2x}{2x-1}+\frac{1}{2x-4x^2}\)

\(=\frac{-16x^3+16x^2-4x}{-16x^4+16x^3-4x^2}\)

\(=\frac{-16x^2+16x-4}{-16x^3+16x^2-4x}\)

\(=\frac{-4x^2+4x-1}{-4x^3+4x^2-x}\)

\(=\frac{\left(-2x+1\right)\left(2x-1\right)}{x\left(-2x+1\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\frac{1}{x}\)

1, Thực hiện phép tính : a, \(\dfrac{2x+4}{10}\) + \(\dfrac{2-x}{15}\) b, \(\dfrac{3x}{10}\) + \(\dfrac{2x-1}{15}\) + \(\dfrac{2-x}{20}\) c, \(\dfrac{x+1}{2x-2}\) + \(\dfrac{x^2+3}{2-2x^2}\) d, \(\dfrac{1-2x}{2x}\) + \(\dfrac{2x}{2x-1}\) + \(\dfrac{1}{2x-4x^2}\) e, \(\dfrac{x}{xy-y^2}\) + \(\dfrac{2x-y}{xy-x^2}\) f, \(\dfrac{x^2}{x^2-4x}\) + \(\dfrac{6}{6-3x}\) +\(\dfrac{1}{x+2}\) g, \(\dfrac{2x^2-10xy}{2xy}\) + \(\dfrac{5y-x}{y}\) + \(\dfrac{x+2y}{x}\) h, \(\dfrac{2}{x+y}\)...
Đọc tiếp

1, Thực hiện phép tính :

a, \(\dfrac{2x+4}{10}\) + \(\dfrac{2-x}{15}\)

b, \(\dfrac{3x}{10}\) + \(\dfrac{2x-1}{15}\) + \(\dfrac{2-x}{20}\)

c, \(\dfrac{x+1}{2x-2}\) + \(\dfrac{x^2+3}{2-2x^2}\)

d, \(\dfrac{1-2x}{2x}\) + \(\dfrac{2x}{2x-1}\) + \(\dfrac{1}{2x-4x^2}\)

e, \(\dfrac{x}{xy-y^2}\) + \(\dfrac{2x-y}{xy-x^2}\)

f, \(\dfrac{x^2}{x^2-4x}\) + \(\dfrac{6}{6-3x}\) +\(\dfrac{1}{x+2}\)

g, \(\dfrac{2x^2-10xy}{2xy}\) + \(\dfrac{5y-x}{y}\) + \(\dfrac{x+2y}{x}\)

h, \(\dfrac{2}{x+y}\) +\(\dfrac{1}{x-y}\) + \(\dfrac{-3x}{x^2-y^2}\)

i, x+y+ \(\dfrac{x^2+y^2}{x+y}\)

2, Thực hiện phép tính :

a, \(\dfrac{2x}{x^2+2xy}\) + \(\dfrac{y}{xy-2y^2}\)+ \(\dfrac{4}{x^2-4y^2}\)

b, \(\dfrac{1}{x-y}\) + \(\dfrac{3xy}{y^3-x^3}\) + \(\dfrac{x-y}{x^2+xy+y^2}\)

c, \(\dfrac{2x+y}{2x^2-xy}\) + \(\dfrac{16x}{y^2-4x^2}\) + \(\dfrac{2x-y}{2x^2+xy}\)

d, \(\dfrac{1}{1-x}\) +\(\dfrac{1}{1+x}\) + \(\dfrac{2}{1+x^2}\) + \(\dfrac{4}{1+x^4}\) + \(\dfrac{8}{1+x^8}\)+ \(\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

1
13 tháng 11 2017

Bài 2 .

a) \(\dfrac{2x}{x^2+2xy}+\dfrac{y}{xy-2y^2}+\dfrac{4}{x^2-4y^2}\)

\(=\dfrac{2x}{x\left(x+2y\right)}+\dfrac{y}{y\left(x-2y\right)}+\dfrac{4}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)

\(=\dfrac{2xy\left(x-2y\right)+xy\left(x+2y\right)+4xy}{xy\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2y-2xy^2+x^2y+2xy^2+4xy}{xy\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}\)

\(=\dfrac{3x^2y+4xy}{xy\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}\)

b) Sai đề hay sao ý

c) \(\dfrac{2x+y}{2x^2-xy}+\dfrac{16x}{y^2-4x^2}+\dfrac{2x-y}{2x^2+xy}\)

\(=\dfrac{2x+y}{x\left(2x-y\right)}+\dfrac{-16x}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}+\dfrac{2x-y}{x\left(2x+y\right)}\)

\(=\dfrac{\left(2x+y\right)^2-16x^2+\left(2x-y\right)^2}{x\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2+4xy+y^2-16x^2+4x^2-4xy+y^2}{x\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\)

\(=\dfrac{-8x^2}{x\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\)

d) \(\dfrac{1}{1-x}+\dfrac{1}{1+x}+\dfrac{2}{1+x^2}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

\(=\dfrac{2}{1-x^2}+\dfrac{2}{1+x^2}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

\(=\dfrac{4}{1-x^4}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

.....

\(=\dfrac{16}{1-x^{16}}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

\(=\dfrac{32}{1-x^{32}}\)

25 tháng 9 2017

d)

x4 + x3 - 3x3 - 3x2 + 3x2 + 3x - x - 1

= x3 ( x + 1 ) - 3x2 ( x + 1 ) + 3x ( x+1) - (x +1)

= (x + 1)(x3 - 3x2 + 3x - 1)

= (x +1 )( x - 1 )3

25 tháng 9 2017

b)

x3+2x2+2x+1

= x3+x2+x2+x+x+1

= x2(x+1) + x(x + 1) + (x+1)

= (x + 1)( x2 + x + 1)

c)

x3-4x2+12x - 27

= x3-3x2-x2+3x+9x-27

= x2(x-3)-x(x-3)+9(x-3)

= (x-3)(x2-x+9)