Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(-\frac{3}{x}=\frac{15}{7}\)
=> -3.7 = 15x
=> 15x = -21
=> x = -21:15
=> x = -1,4
Vậy x = -1,4
b) \(\frac{x+3}{4}=\frac{5}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{x+3}{4}=\frac{1}{4}\)
=> x + 3 = 1
=> x = 1 - 3
=> x = -2
Vậy x = -2
d) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+1}{5}\)
=> 5(x - 1) = 3(x + 1)
=> 5x - 5 = 3x + 3
=> 5x - 3x = 5 + 3
=> 2x = 8
=> x = 8:2
=> x = 4
Vậy x = 4
\(a,\frac{-3}{x}=\frac{15}{7}\)
=> -21 = 15x
=> \(x=-\frac{21}{15}=-\frac{7}{5}\)
b,
\(\frac{x+3}{4}=\frac{5}{20}\)
=> \(\frac{5(x+3)}{20}=\frac{5}{20}\)
=> 5\((x+3)\)= 5
=> x + 3 = 1
=> x = -2
\(c,\frac{1,2}{30}=\frac{3x+4}{50}\)
=> \(\frac{\frac{12}{10}}{30}=\frac{3x+4}{50}\)
=> \(\frac{\frac{6}{5}}{30}=\frac{3x+4}{50}\)
=> \(\frac{2}{50}=\frac{3x+4}{50}\)
=> 3x + 4 = 2
=> 3x = -2
=> x = -2/3
\(d,\frac{x-1}{3}=\frac{x+1}{5}\)
=> 5[x - 1] = 3[x + 1]
=> 5x - 5 = 3x + 3
=> 5x - 5 - 3x = 3
=> 5x - 3x - 5 = 3
=> 2x = 8
=> x = 4
\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{2}-2\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)
\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)
\(=-3\)
\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )
1
a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot25:\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)
=\(3\cdot20\)
=60
b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)
=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)
=\(-3\)
c) =
Bài 1:
a) Đề ko rõ, coi lại
b) \(75^{20}=45^{10}.5^{30}\)
\(\Leftrightarrow\left(75^2\right)^{10}=45^{10}.\left(5^3\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow5625^{10}=45^{10}.125^{10}\)
\(\Leftrightarrow5625^{10}=\left(45.125\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow5625^{10}=5625^{10}\)
\(\Rightarrow75^{20}=45^{10}.5^{30}\left(đpcm\right)\)
Bài 2:
a) \(\frac{x}{-4}=\frac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow x.5=-4.\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x.5=12\)
\(\Rightarrow x=\frac{12}{5}=2,4\)
b) c) d) Làm tương tự câu a. Bn tự lm cho nhớ
e) \(30.5x=4.12\)
\(\Rightarrow150x=48\)
\(\Rightarrow x=\frac{48}{150}=0,32\)
f) g) Làm tương tự câu e. Bn tự lm cho nhớ
Bài 1 và Bài 2 dễ, bn có thể tự làm được!
Bài 3:
a) ta có: 1020 = (102)10 = 10010
=> 10010>910
=> 1020>910
b) ta có: (-5)30 = 530 =( 53)10 = 12510 ( vì là lũy thừa bậc chẵn)
(-3)50 = 350 = (35)10= 24310
=> 12510 < 24310
=> (-5)30 < (-3)50
c) ta có: 648 = (26)8= 248
1612 = ( 24)12 = 248
=> 648 = 1612
d) ta có: \(\left(\frac{1}{16}\right)^{10}=\left(\frac{1}{2^4}\right)^{10}=\frac{1}{2^{40}}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{50}=\frac{1}{2^{50}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^{40}}>\frac{1}{2^{50}}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{16}\right)^{10}>\left(\frac{1}{2}\right)^{50}\)
\(a.\) \(\frac{x}{3.15}\) \(=\) \(\frac{0.15}{7.2}\)
<=> \(x=\) \(\frac{0.15\cdot3.15}{7.2}\)
<=>\(x=0.065625\)
\(b.\) \(\frac{-2.6}{x-11}=\frac{-12}{42}\)
<=>\(x-11=\frac{-2.6\cdot-12}{42}\)
<=>\(x-11=0.742857142\)
<=>\(x=11.74285714\)
\(3\frac{4}{5}:2x=0,25:2\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{19}{5}:2x=0,25:\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{19}{5}:2x=0,25\cdot\frac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{19}{5}:2x=\frac{3}{32}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{19}{5}:\frac{3}{32}=\frac{19}{5}\cdot\frac{32}{3}=\frac{608}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{608}{15}:2=\frac{608}{30}=\frac{304}{15}\)
Bạn ghi ra nhiều vậy người khác nhìn rối mắt không trả lời được đâu ghi từng bài ra thôi
Mình chỉ làm được vài bài thôi, kiến thức có hạn :>
Bài 1:
Câu a và c đúng
Bài 2:
a) |x| = 2,5
=>x = 2,5 hoặc
x = -2,5
b) |x| = 0,56
=>x = 0,56
x = - 0,56
c) |x| = 0
=. x = 0
d)t/tự
e) |x - 1| = 5
=>x - 1 = 5
x - 1 = -5
f) |x - 1,5| = 2
=>x - 1,5 = 2
x - 1,5 = -2
=>x = 2 + 1,5
x = -2 + 1,5
=>x = 3,5
x = - 0,5
các câu sau cx t/tự thôi
Bài 3: Ko hỉu :)
Bài 4: Kiến thức có hạn :)
a) \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\times\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
b)\(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=-\frac{23}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{10}\times\frac{4}{7}\Leftrightarrow x=-\frac{46}{35}\)
c)\(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\Leftrightarrow x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=1,2\Leftrightarrow\frac{23}{20}x=1,2\)
\(\Leftrightarrow x=1,2\times\frac{20}{23}\Leftrightarrow x=\frac{24}{23}\)
d)\(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=-\frac{3}{14}\Leftrightarrow14=-3\times7x\)
\(\Leftrightarrow-21x=14\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
e) \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}+1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)
a, \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\\ \Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{2}{3}\)
b, \(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}\\ \frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=\frac{-4}{5}\\ \Rightarrow\frac{7}{4}x=\frac{-23}{10}\\ \Rightarrow x=\frac{-46}{35}\)
Vậy \(x=\frac{-46}{35}\)
c, \(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\\ x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{6}{5}\\ x\cdot\frac{23}{20}=\frac{6}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{24}{23}\)
Vậy \(x=\frac{24}{23}\)
d, \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\\ \Rightarrow\frac{1}{7}:x=\frac{-3}{14}\\ \Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-2}{3}\)
e, \(\frac{-3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\\ \Rightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{20};\frac{21}{20}\right\}\)
\(\frac{-2,6}{12}=\frac{x}{-42}\Leftrightarrow x=\frac{\left(-2,6\right)\left(-42\right)}{12}=9,1\)
\(\frac{1,4}{-5}=\frac{2,1}{x}\Leftrightarrow x=\frac{2,1.\left(-5\right)}{1,4}=-7,5\)
\(\frac{3}{x-1}=\frac{21}{16}\Leftrightarrow x-1=\frac{3.16}{21}=\frac{16}{7};x=\frac{23}{7}\)
\(\frac{1,2}{30}=\frac{3x+4}{50}\Leftrightarrow3x+4=\frac{50.1,2}{30}=2;3x=-1;x=-\frac{1}{3}\)
a) \(\frac{-2,6}{12}=\frac{x}{42}\)
\(x=\frac{-2,6.\left(-42\right)}{12}=9,1\)
b) \(\frac{1.4}{-5}=\frac{2,1}{x}\)
\(x=\frac{-5.2,1}{1,4}=-7,5\)
c) \(\frac{3}{x-1}=\frac{21}{16}\)
\(x-1=\frac{3.16}{21}=\frac{16}{7}\)
\(x=\frac{16}{7}+1=\frac{23}{7}\)
d) \(\frac{1,2}{30}=\frac{3x+4}{50}\)
\(3x+4=\frac{12.50}{30}=20\)
\(3x=20-4=16\)
\(x=16:3=\frac{16}{3}\)