\(5-2\cos^2x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2021

Tham Khảo

Vì M=√x+5√x−2=√x−2+7√x−2=1+7√x−2M=x+5x−2=x−2+7x−2=1+7x−2

Để M nguyên ⇔ 7 ⋮ (√x−2)⇔ 7 ⋮ (x−2)

=> √x−2∈Ư(7)={−7;−1;1;7}x−2∈Ư(7)={−7;−1;1;7}

⇒√x∈{1;3;9}⇒x∈{1;3;9}

⇒x∈{1;9;81}

31 tháng 8 2021

đc

NV
12 tháng 7 2020

1. Ta có: \(-1\le sinx\le1\)

\(\Rightarrow-3\le y\le3\) (hàm đã cho đồng biến trên \(\left[-\frac{\pi}{2};\frac{\pi}{2}\right]\)

\(y_{min}=-3\) khi \(sinx=-1\)

\(y_{max}=3\) khi \(sinx=1\)

2.

\(y=1-sin^2x-2sinx=2-\left(sinx+1\right)^2\)

Do \(-1\le sinx\le1\Rightarrow0\le sinx+1\le2\)

\(\Rightarrow-2\le y\le2\)

\(y_{min}=-2\) khi \(sinx=1\)

\(y_{max}=2\) khi \(sinx=-1\)

3.

\(y=1-cos^2x+cos^4x=\left(cos^2x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow y\ge\frac{3}{4}\Rightarrow y_{min}=\frac{3}{4}\) khi \(cos^2x=\frac{1}{2}\)

\(y=1+cos^2x\left(cos^2x-1\right)\le1\) do \(cos^2x-1\le0\)

\(\Rightarrow y_{max}=1\) khi \(\left[{}\begin{matrix}cos^2x=1\\cos^2x=0\end{matrix}\right.\)

4.

\(y=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-2\left(sinx.cosx\right)^2+sinx.cosx\)

\(y=1-\frac{1}{2}sin^22x+\frac{1}{2}sin2x\)

\(y=\frac{9}{8}-\frac{1}{2}\left(sinx-\frac{1}{2}\right)^2\le\frac{9}{8}\)

\(y_{max}=\frac{9}{8}\) khi \(sinx=\frac{1}{2}\)

\(y=\frac{1}{2}\left(sinx+1\right)\left(2-sinx\right)\ge0;\forall x\)

\(\Rightarrow y_{min}=0\) khi \(sinx=-1\)

NV
9 tháng 9 2020

e/

Đề câu này chắc chắn đúng chứ bạn?

f/

\(sin^4x+cos^4x=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-2sin^2x.cos^2x=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}\left(2sinx.cosx\right)^2=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}-\frac{1}{2}sin^22x=0\)

\(\Leftrightarrow1-2sin^22x=0\)

\(\Leftrightarrow cos4x=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{8}+\frac{k\pi}{4}\)

NV
9 tháng 9 2020

c/

\(y=sin\left(4x-\frac{\pi}{3}\right)+sin\left(\frac{\pi}{3}\right)+5\)

\(=sin\left(4x-\frac{\pi}{3}\right)+\frac{\sqrt{3}}{2}+5\)

Do \(-1\le sin\left(4x-\frac{\pi}{3}\right)\le1\)

\(\Rightarrow4+\frac{\sqrt{3}}{2}\le y\le6+\frac{\sqrt{3}}{2}\)

d/

\(y=\left(sin^2x+cos^2x\right)^3-3sin^2x.cos^2x\left(sin^2x+cos^2x\right)+3sin2x+5\)

\(y=6-3sin^2x.cos^2x+3sin2x\)

\(y=-\frac{3}{4}sin^22x+3sin2x+6\)

\(y=\frac{3}{4}\left(sin2x+1\right)\left(5-sin2x\right)+\frac{9}{4}\ge\frac{9}{4}\)

\(y_{min}=\frac{9}{4}\) khi \(sin2x=-1\)

\(y=\frac{3}{4}\left(sin2x-1\right)\left(3-sin2x\right)+\frac{33}{4}\le\frac{33}{4}\)

\(y_{max}=\frac{33}{4}\) khi \(sin2x=1\)

17 tháng 7 2020

cảm ơn bạn nha

17 tháng 7 2020
https://i.imgur.com/2pJK7kK.jpg
13 tháng 9 2021

Tập xác định : D = R \ \(\left\{\dfrac{\pi}{2}+k\pi|k\in Z\right\}\)

y = \(\dfrac{1}{2}cos4x+2.\dfrac{tanx}{1+tan^2x}\)

y = \(\dfrac{1}{2}cos4x+2tanx.cos^2x\)

y = \(\dfrac{1}{2}cos4x+2tanx.cos^2x\)

y = \(\dfrac{1}{2}\left(1-2sin^22x\right)+2sinx.cosx\)

y = \(\dfrac{1}{2}-sin^22x+sin2x\)

Tự tìm Min và Max nhé

 

NV
3 tháng 10 2020

a.

\(\left\{{}\begin{matrix}sin^4x\le sin^2x\\cos^3x\le cos^2x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow y\le sin^2x+cos^2x=1\)

\(y_{max}=1\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=\frac{\pi}{2}+k\pi\end{matrix}\right.\)

\(y=\left(1-cos^2x\right)^2+cos^3x=cos^4x+cos^3x-2cos^2x+1\)

\(y=\left(cosx+1\right)\left(cos^3x-2cosx+2\right)-1\ge-1\)

\(y_{min}=-1\) khi \(cosx=-1\)

b.

\(y=sin^4x.cos^2x\ge0\)

\(y_{min}=0\) khi \(sin2x=0\)

\(y=sin^4x\left(1-sin^2x\right)=\frac{1}{2}.sin^2x.sin^2x.\left(2-2sin^2x\right)\le\frac{1}{2}\left(\frac{sin^2x+sin^2x+2-2sin^2x}{3}\right)^3=\frac{4}{27}\)

\(y_{max}=\frac{4}{27}\) khi \(sin^2x=\frac{2}{3}\)

c.

\(y_{max}\) ko tồn tại

\(y=\frac{tanx}{2}+\frac{tanx}{2}+\frac{1}{tan^2x}\ge3\sqrt[3]{\frac{tan^2x}{4tan^2x}}=\frac{3}{\sqrt[3]{4}}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(tanx=\sqrt[3]{2}\)

NV
26 tháng 5 2019

\(y=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x\right)+cos^22x=cos^22x-cos2x+1\)

\(=\left(cos2x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow y_{min}=\frac{3}{4}\) khi \(cos2x=\frac{1}{2}\)

\(y=cos^22x-2cos2x+cos2x-2+3\)

\(y=\left(cos2x-2\right)\left(cos2x+1\right)+3\)

Do \(-1\le cos2x\le1\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}cos2x-2< 0\\cos2x+1\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(cos2x-2\right)\left(cos2x+1\right)\le0\)

\(\Rightarrow y\le3\Rightarrow y_{max}=3\) khi \(cos2x=-1\)