Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) b) c) sẽ có bạn giải cho em thôi vì nó dễ tính tay cũng đc
d) \(\frac{4}{2.5}+\frac{4}{5.8}+...+\frac{4}{23.26}\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{23.26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\frac{6}{13}\)
\(=\frac{8}{13}\)
Bài 2:
a) b) c)
d)\(|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=2\\\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{8}{7}\\\frac{5}{8}x=\frac{-20}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{64}{35}\\x=\frac{-32}{7}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{64}{35};\frac{-32}{7}\right\}\)
Bài 1 :
a) \(\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{8}\right):\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-9}{40}:\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-27}{44}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-43}{88}\)
a) ta có \(\frac{-5}{6}\)\(\times\)\(\frac{120}{25}\)< \(x\)<\(\frac{-7}{15}\)\(\times\)\(\frac{4}{9}\)\(\Rightarrow\)\(-4\)<\(x\)<\(-0,2074074074\)\(\Rightarrow\)\(-4\)<\(x\)<\(-0,2\)
mà \(x\)\(\in\)\(ℤ\)\(\Rightarrow\)\(x\)\(\in\)( -1;-2;-3)
b) ta có \(\left(\frac{-5}{3}\right)^3\)<\(x\)<\(\frac{-25}{35}\)\(\times\)\(\frac{-5}{6}\)\(\Rightarrow\)\(-4,62962963\)<\(x\)<\(0,5952380952\)
mà \(x\)\(\in\)\(ℤ\)\(\Rightarrow\)\(x\)\(\in\)(-4;-3;-2;-1;0)
ĐÚNG THÌ K CHO MK NHA
Bài giải
a, Ta có : \(\frac{2x+5}{x+2}=\frac{2\left(x+2\right)+1}{x+2}=\frac{2\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{1}{x+2}=2+\frac{1}{x+2}\)
\(2x+5\text{ }⋮\text{ }x+2\text{ khi }1\text{ }⋮\text{ }x+2\text{ }\Rightarrow\text{ }x+2\inƯ\left(1\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=-1\\x+2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-3\text{ ; }-1\right\}\)
a) \(2\left(x+2\right)+1⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow1⋮x+2\)
b) \(3x+5⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)+11⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow11⋮x-2\)
c) \(x^2+3⋮x+4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-16\right)+19⋮x+4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+4\right)+19⋮x+4\)
\(\Leftrightarrow19⋮x+4\)
P/s : Mình chỉ làm đến bước này thôi, các bước tiếp theo bạn tự làm nhé. Chúc bạn học tốt !
a) ( -32 ) . ( -56 ) + 32.44
= 32 . 56 + 32 . 44
= 32 . ( 56 + 44 )
= 32 . 100
= 3200
b) Làm tương tự như phần a nhé !
Kết bạn nhé !
a) \(\left(-32\right)\cdot\left(-56\right)+32\cdot44\)
\(=32\cdot56+32\cdot44\)
\(=32\cdot\left(56+44\right)\)
\(=32\cdot100\)
\(=3200\)
b) \(\left(-59\right)\cdot\left(-56\right)-59\cdot53\)
\(=59\cdot56-59\cdot53\)
\(=59\cdot\left(56-53\right)\)
\(=59\cdot3\)
\(=177\)
\(\left(1-3x\right)^3=-8\)
\( \left(1-3x\right)^3=-2^3\)
\(\Rightarrow1-3x=-2\Rightarrow-3x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
chuc bn hok tot
Ta có : \(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{5}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)
=> \(\frac{5}{x}=\frac{1+2y}{6}\)
=> x(1 + 2y) = 5 . 6
=> x(1 + 2y) = 30 = 1 . 30 = (-1) . (-30) = 5 . 6 = (-5) . (-6) = 2 . 15 = (-2 ) . (-15) = 3 . 10 = (-3) . (-10) và ngược lại
Vì 1 + 2y là số lẽ nên => 1 + 2y = {1; 5; 15; 3;-1; -5; -15; -3}
Lập bảng :
x | 30 | 6 | 2 | 10 | -30 | -6 | -2 | -10 |
1 + 2y | 1 | 5 | 15 | 3 | -1 | -5 | -15 | -3 |
y | 0 | 2 | 7 | 1 | -1 | -3 | -8 | -2 |
Vậy ...
a)\(\left(x-32\right):16-13=48\)
\(\left(x-32\right):16=48+13\)
\(x+32=61.16\)
\(x+32=976\)
\(x=976-32\)
\(x=944\)
b) \(-2\left(2x-8\right)+\left(4-2x\right)=-72\)
\(-4x+16+4-2x=-72\)
\(-4x-2x=-72-16-4\)
\(-6x=-92\)
\(x=\frac{-92}{-6}=\frac{46}{3}\)
hok tốt!!
\(\left(2x-5\right)^2=9\)
\(\left(2x-5\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=3\\2x-5=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=8\\2x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}}\)
Học tốt ạ
\(\left(2x-5\right)^2=9\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-5\right)^2=3^2\\\left(2x-5\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-5=3\\2x-5=-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=8\\2x=2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)
\(\frac{37-2\left(y-3,27\right)}{5}=7,06\)
\(\Rightarrow37-2y+6,54=35,3\)
\(\Rightarrow-2y=35,3-37-6,54\)
\(\Rightarrow-2y=-8,24\)
\(\Rightarrow y=\frac{8,24}{2}=4,12\)
\(\frac{37-2.\left(y-3,27\right)}{5}=7,06\)
\(37-2.\left(y-3,27\right)=7,06.5\)
\(37-2y+6,54=35,3\)
\(2y=37+6,54-35,3\)
\(2y=8,04\)
\(y=4,02\)