\(\left(y-2018\right)^{2018}+\left|y-2019\right|=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vì y nguyên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(y-2018\right)^{2018}\in Z\\\left|y-2019\right|\in Z\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y-2018=0\\\left|y-2019\right|=1\end{cases}ho\text{ặ}c}\hept{\begin{cases}\left(x-2018\right)^{2018}=1\\x-2019=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2018\\x=2019\\x=2020\left(lo\text{ại}\right)\end{cases}}\)

Vậy......

19 tháng 4 2019

:(( x=2018 và x=2019 thì x= mấy >: 

a)\(2019-\left|x-2019\right|=x\)

\(\Rightarrow2019-x=\left|x-2019\right|\)

=>\(\left|x-2019\right|=-\left(x-2019\right)\)

=>\(x-2019\le0\)

=>\(x\le2019\)

b) Vì \(\left(2x-1\right)^{2018}\ge0\forall x\)

        \(\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}\ge0\forall y\)

\(\left|x+y-z\right|\ge0\forall x,y,z\)

=> \(\left(2x-1\right)^{2018}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}\)\(+\left|x+y-z\right|\ge0\forall x,y,z\)

mà \(\left(2x-1\right)^{2018}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}\)\(+\left|x+y-z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y-z=0\end{cases}}\)=>\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}}\)

6 tháng 11 2019

a, Ta có:

\(\left|x-2019\right|=\orbr{\begin{cases}x-2019\ge0\Rightarrow x\ge2019\\-x+2019< 0\Rightarrow x< 2019\end{cases}}\)

Xét x<2019 thì |x-2019|=-x+2019

Khi đó: 2019-(-x+2019)=x

\(\Leftrightarrow\)-x+2019=2019-x

\(\Leftrightarrow\)-x+2019+x=2019

\(\Leftrightarrow\)0x+2019=2019

\(\Leftrightarrow\)0x=0     (thỏa mãn)

Xét 2019\(\le\)x thì |x-2019|=x-2019

Khi đó 2019-(x-2019)=x

\(\Leftrightarrow\)2019-x+2019=x

\(\Leftrightarrow\)4038-x=x

\(\Leftrightarrow\)4038=2x

\(\Leftrightarrow\)x=2019(thỏa mãn)

Vậy .......................................................!!!

25 tháng 12 2018

Đề bài sai nha:\(x^{2019}\times y^{2018}\)Ko phải chia đâu

25 tháng 12 2018

\(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2018}\ge0\\\left|y-1\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^{2018}+\left|y-1\right|\ge0\)

dấu = xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2018}=0\\\left|y-1\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}}\)

\(P=x^{2019}.y^{2018}=\left(-1\right)^{2019}.1^{2018}=-1.1=-1\)

21 tháng 7 2019

\(\text{a) }\left(x-1\right)^2+\left|y+3\right|=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\text{ và }\left|y+3\right|\text{ đều }\ge0\)

nên để \( \left(x-1\right)^2+\left|y+3\right|=0\)

thì \(\left(x-1\right)^2=0\text{ và }\left|y+3\right|=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\text{ và }y+3=0\)

\(\Rightarrow x=1\text{ và }y=-3\)

\(\text{b) }\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5\le0\)

\(\text{vì }\left(x^2-9\right)^2\text{ và }\left|2-6y\right|^5\text{ đều }\ge0\)

Nên để \(\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5\le0\)

Thì \(\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5=0\)

hay \(\left(x^2-9\right)^2=0\text{ và }\left|2-6y\right|^5=0\)

\(\Rightarrow x^2-9=0\text{ và }2-6y=0\)

\(\Rightarrow x^2=9\text{ và }6y=2\)

\(\Rightarrow x=\pm3\text{ và }y=\frac{1}{3}\)

Câu c) làm tương tự nha