\(\left(y+\frac{1}{3}\right)^2=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2019

\(\left(y+\frac{1}{3}\right)^2=0\)

=> \(y+\frac{1}{3}=0\)

=> \(y=0-\frac{1}{3}\)

=> \(y=-\frac{1}{3}\)

15 tháng 6 2018

a) \(\left|3x-\frac{1}{2}\right|+\left|\frac{1}{2}y+\frac{3}{5}\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-\frac{1}{2}\right|=0\)                                \(\Rightarrow\left|\frac{1}{2}y+\frac{3}{5}\right|=0\)

\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=0\)                                      \(\Rightarrow\frac{1}{2}y+\frac{3}{5}=0\)

\(3x=\frac{1}{2}\)                                                          \(\frac{1}{2}y=\frac{-3}{5}\)

\(x=\frac{1}{2}:3\)                                                             \(y=\left(\frac{-3}{5}\right):\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{6}\)                                                                  \(y=\frac{-6}{5}\)

KL: x = 1/6; y = -6/5

b) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{9}\right|+\left|\frac{1}{5}y-\frac{1}{2}\right|\le0\)

mà \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{9}\right|>0;\left|\frac{1}{5}y-\frac{1}{2}\right|>0\)

\(\Rightarrow\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{9}\right|+\left|\frac{1}{5}y-\frac{1}{2}\right|>0\)

=> trường hợp |3/2x +1/9| + |1/5y -1/2| < 0 không thế xảy ra

\(\Rightarrow\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{9}\right|+\left|\frac{1}{5}y-\frac{1}{2}\right|=0\)

rùi bn lm tương tự như phần a nhé!

30 tháng 3 2017

cho vài k đi bà con ơi

14 tháng 8 2016

Ta có

\(\begin{cases}\left|x-\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|y+\frac{3}{2}\right|\ge0\\\left|x+y-z-\frac{1}{2}\right|\ge0\end{cases}\)

Maf \(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y+\frac{3}{2}\right|+\left|x+y-z-\frac{1}{2}\right|=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y+\frac{3}{2}=0\\x+y-z-\frac{1}{2}=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{3}{2}\\x+y-z=\frac{1}{2}\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{3}{2}\\\frac{1}{2}-\frac{3}{2}-z=\frac{1}{2}\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{3}{2}\\-z=\frac{3}{2}\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{3}{2}\\z=-\frac{3}{2}\end{cases}\)

24 tháng 7 2019

a) \(\frac{-2}{5}+\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}-\frac{-2}{5}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{2}{15}:\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{4}{25}\)

b) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(y+\frac{1}{2}\right)\left(z-3\right)=0\)

\(x-\frac{1}{5}=0\)

\(x=0+\frac{1}{5}\)

\(x=\frac{1}{5}\)

11 tháng 6 2017

Xét đẳng thức , ta thấy :

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|\ge0\)

\(\left|y-\frac{1}{5}\right|\ge0\)

\(\left|x+y+z\right|\ge0\)

=> \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\)

Mà \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\) (đề bài)

=> \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{3}{4}\right|=0\\\left|y-\frac{1}{5}\right|=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=-\left(-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}\right)=\frac{11}{20}\end{cases}}\)

11 tháng 6 2017

Ta thấy một điều phê phê thế này :v  : |a| >= 0 
=> x+3/4=0 
y-1/5=0
x+y+z=0 
=> x=-3/4 =>y=1/5 => z= 3/4 - 1/5 = 11/20 
còn Trường hợp >0 Loại vì lúc ấy phương trình vô nghiệm rồi :v

18 tháng 6 2019

Bài 2 

\(a,\)\(\left(x^2+7\right)\left(x^2-49\right)< 0\)

Vì \(x^2+7>0\)\(\Rightarrow x^2-49< 0\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+7\right)< 0\)

\(...\)

18 tháng 6 2019

Bài 2:

a) \(\left(x^2+7\right).\left(x^2-49\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+7< 0\\x^2-49>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2+7>0\\x^2-49< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< -7\\x^2>49\end{cases}\left(loai\right)}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2>-7\\x^2< 49\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow-7< x^2< 49\)

Mà \(x^2\ge0\)và  \(x^2\)là 1 SCP

\(\Rightarrow x^2\in\left\{1;4;9;16;25;36\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2;3;4;5;6\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{1;2;3;4;5;6\right\}\)

29 tháng 4 2019

đổi k ko,mk hứa sẽ k lại(nếu ko làm chó!!!!!!!!!!!!!)

29 tháng 4 2019

Bài 1: <Cho là câu a đi>:

a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\) 

\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\) 

Vậy x = 49.

15 tháng 6 2018

Giải:

Vì:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\\\left|\dfrac{1}{2}y+\dfrac{3}{5}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)

Nên dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|=0\\\left|\dfrac{1}{2}y+\dfrac{3}{5}\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{1}{2}y+\dfrac{3}{5}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=\dfrac{1}{2}\\\dfrac{1}{2}y=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\y=-\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b) \(\left|\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}\right|+\left|\dfrac{1}{5}y-\dfrac{1}{2}\right|\le0\)

Vì:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}\right|\ge0\\\left|\dfrac{1}{5}y-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)

Dấu "=" xảy ra, khi và chỉ khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}\right|=0\\\left|\dfrac{1}{5}y-\dfrac{1}{2}\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}=0\\\dfrac{1}{5}y-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{1}{9}\\\dfrac{1}{5}y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{27}\\y=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...