Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
1.
\(\left(\frac{3}{1\times3}+\frac{3}{3\times5}+\frac{3}{5\times7}+...+\frac{3}{97\times99}\right)-x:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\
\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+...+\frac{2}{97\times99}\right):\frac{3}{2}-x:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\\left[\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-x\right]:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\
\left(1-\frac{1}{99}\right)-x=\frac{7}{3}\times\frac{3}{2}\\
\frac{98}{99}-x=\frac{7}{2}\\
x=\frac{98}{99}-\frac{7}{2}=\frac{-497}{198}\)
2.\(\frac{x}{y}=\frac{4}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4a\\y=3a\\x-y=4a-3a=a\end{cases}}\\ \left(x-y\right)^{2015}=5^{2015}\Rightarrow x-y=5\\ \Rightarrow a=5\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\times5=20\\y=3\times5=15\end{cases}}\)
1)(2x+1)(y-4)=12
Ta xét bảng sau:
2x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
2x | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 3 | -5 | 5 | -7 | 11 | -13 |
x | 0 | -1 | 1 | -2 | ||||||||
y-4 | 12 | -12 | 4 | -4 | ||||||||
y | 16 | -8 | 8 | 0 |
2)n-7 chia hết cho n+1
n+1-8 chia hết cho n+1
=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}
3)|x+3|+2<4
|x+3|<4-2
|x+3|<2
=>|x+3|=1 và |x+3|=0
=>x+3=1 hoặc x+3=-1 hay x+3=0
x=1-3 x=-1-3 x=0-3
x=-2 x=-4 x=-3
Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4
2 + 3/4 - 1/2 - y = 7
9/4 - y = 7
y = 9/4 - 7
y = -19/4
\(2+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}-y=7\)
\(\frac{8}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{4}-y=7\)
\(\frac{9}{4}-y=7\)
\(y=\frac{9}{4}-7=\frac{9}{4}-\frac{28}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{19}{4}\)