Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{121}\)
\(\left(2x+3\right)^2=\left(\frac{3}{11}\right)^2\)
\(\Rightarrow2x+3=\frac{3}{11}\text{ hoặc }2x+3=\frac{-3}{11}\)
\(2x=\frac{3}{11}-3\text{ hoặc }2x=\frac{-3}{11}-3\)
\(2x=\frac{3}{11}-\frac{33}{11}\text{ hoặc }2x=\frac{-3}{11}-\frac{33}{11}\)
\(2x=\frac{-30}{11}\text{ hoặc }2x=\frac{-36}{11}\)
\(x=\frac{-30}{11}:2\text{ hoặc }x=\frac{-36}{11}:2\)
\(x=\frac{-30}{11}.\frac{1}{2}\text{ hoặc }x=\frac{-36}{11}.\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{-15}{11}\text{ hoặc }x=\frac{-18}{11}\)
1.
a. 727-(182+727)=727-182-727=(727-727)+182=182
b.(258-79)-(121-142)=258-79-121+42=(258+42)-(79+121)=300-200=100
c.2016-(391+2016)-9=2016-391-2016-9=(2016-2016)-(391+9)=0-400=-400
d.15.12-3.3.10=15.12-15.10=15(12-10)=15.2=30
e.45-9(13+5)=45-9.13-9.15=45-117-45=-117
g.29(19-13)-19(29-13)=29.19-29.13-19.29+19.13=(29.19-19.29)+(19.13-29.13)=13(19-29)=13.(-10)=-130
2)
a. 4(x+1)-(3x-1)=14
4x+4-3x+1=14
x+5=14=>x=9
b. (x^2-9)(x+2)=0
=>x^2-9=0 hoặc x+2=0
=>x\(\in\){+3;-2}
c. ((x^2+9)(2x-4)=0
=>x^2+9=0 hoặc 2x-4=0
=>x^2=-9 hoặc 2x=4
vì x^2\(\ge\)0 với mọi x=>x^2\(\ne\)9
=>2x=4=>x=2
d. mk chịu
Bạn Mai ngọc câu 1a bạn trả lời bị sai , kết quả của nó là - 182 . Và câu 1b của bạ hình như cũng bị sai vì mik hỏi banj mik thì kết quả của bọn nó = 200 . Nhưng mik rất cảm ơn bạn đã giải giúp mik nên mik tặng bạn **** . Mấy bạn khác có câu trả lời đúng chính xác sẽ được nhìu **** thôi , nếu các bạn khác đúng mik sẽ đăng nhập nick khác để **** cho các bạn . Khi làm bài các bạn vui lòng ghi rõ ra cho mik nha .
Làm 1 câu thuii nha mik nhát quá!! nhưng các bài còn lại tương tự nha!!
a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
\(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)
vậy x=-1 hoặc x=3
\(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
vậy x=2 hoặc x=1/2
câu c tương tự
\(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x^2=81\end{cases}}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\pm9\end{cases}}\)
vậy x=9 hoặc x=-9
a) (x2 - 121) . (2x + 3) = 0
=>x2-121=0 hoặc 2x+3=0
+)Nếu x2-121=0
=>x2=0+121=121
=>x2=(-11)2 hoặc x2=112
=>x=-11 hoặc x=11
+)Nếu 2x+3=0
=>2x=0-3=-3
=>x=(-3):2=\(\frac{-3}{2}\)
Vậy x=-11 hoặc x=11 hoặc x=\(\frac{-3}{2}\)
b) 2x2 - 8x = 0
=>2x(x-4)=0
=>x=0 hoặc x-4=0
Nếu x-4=0
=>x=0+4=4
Vậy x=0 hoặc x=4
c) (3x + 1)5 = (3x + 1)4
=>(3x+1)5:(3x+1)4=(3x+1)4:(3x+1)4
=>3x+1=1
=>3x=1-1=0
=>x=0:3=0
Vậy x=0
a)(x2 - 121) . (2x + 3) = 0
=>x2-121=0 hoặc 2x+3=0
- Với x2-121=0
<=>x2=121 <=>x=±11
- Với 2x+3=0
<=>2x=-3 <=>x=-3/2
b) 2x2 - 8x = 0
=>2x(x-4)=0
=>2x=0 hoặc x-4=0
=>x=0 hoặc x=4
câu đầu bạn dưới làm rồi nên mình k làm lại
(2x+9)2=0
=> 2x+9=0
=> 2x=-9
=> x=-9/2
(2x-1)3=8
=> 2x-1=2
=> 2x=3
=> x=3/2
(1-3x)2=16
=> 1-3x=4
=> 3x=-3
=> x=-1
(3x+1)+1=-26
=> 3x=-27
=> x=-9
(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+2017)=0
(x+x+x+...+x)+(1+3+5+...+2017)=0
=> 1009x+1018081=0
1009x=-1018081
=> x=-1009
\(a)\)\(\left(x-3\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=3\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
\(b)\) \(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=2\)
\(c)\) \(\left(3x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x\in\left\{\varnothing\right\}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{3}\)
\(d)\) \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=-1\) hoặc \(x=2\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(11-x\right)\left(11+x\right)=0\)
hay \(x\in\left\{3;11;-11\right\}\)