Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mik làm câu a) cho bn nhé.
x/5 = y/1 = z/-2=> x/5 = y/1 = 2z/-4
ÁP DỤNG TÍNH CHẤT DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU, TA CÓ:
x/5 + y/1 - 2z/-4 = 160/10 = 16
Từ x/5 = 16 => x = 80
y/1 = 16 => y = 16
z/-2 = 16 => z = (-32)
Nhớ k mik nha
k cho mik nhé
a) \(\frac{x-1}{-15}\)=\(\frac{-60}{x-1}\)
=> (x-1).(x-1)=-60.(-15)
=>(x-1)2=900
=>(x-1)2=302
=>x-1=30
=>x=30+1
=>x=31
học tốt
b. Câu hỏi của TRẦN THỊ BÍCH HỒNG - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
b. Câu hỏi của TRẦN THỊ BÍCH HỒNG - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Viết lại thành : \(\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}\)
Dựa theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x+y+z}{\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}}=\dfrac{49}{\dfrac{49}{12}}=12\)
-> x = \(12.\dfrac{3}{2}=18\)
y =\(12.\dfrac{4}{3}=16\)
z =\(12.\dfrac{5}{4}\) = 15
https://olm.vn/hoi-dap/question/148595.html
vào đấy tham khảo nhé
^_^
c) \(4x=3y;7y=5z\)và\(2x+3y-z=186\)
\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{15}=\frac{x}{20}\)
\(7y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)
Áp dụng tính chất Bắc Cầu
\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\Rightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{60}=\frac{z}{28}=\frac{2z+3y-z}{30+60-28}=\frac{186}{62}=3\)
Vậy x=45;y=60;z=84
Ta có : \(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
\(=>\frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{6x}=>12=6x=>x=2\)
\(=>\frac{2.2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=>\frac{3y-2}{7}=1=>3y-2=7=>3y=9=>y=3\)
Vậy x=2,y=3
#)Giải :
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y+1}{5+7}=\frac{2x+3y+1}{12}\)
TH1 :Nếu \(2x+3y+1=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\3x-2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
TH2 :Nếu \(2x+3y+1\ne0\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\Rightarrow\frac{2.2+2}{5}=\frac{3y-2}{7}=1\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow y=3\)
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;3\right)\left(-\frac{1}{2};\frac{2}{3}\right)\right\}\)