\(\left(5x^2y^4\right)^3+\left(-7y^3z^5\right)^2=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2016

đói v~
 

6 tháng 7 2016

Tổng 2 số =0 thì 2 số chỉ có thể bằng 0

Vậy x,y,z đều =0

19 tháng 5 2017

a) (x - 3)x - (x - 3)x + 2 = 0

(x - 3)x - (x - 3)x . (x - 3)2 = 0

(x - 3)x.(1 - (x - 3)2) = 0

=> (x - 3)x = 0     hoặc    1 - (x - 3)x = 0

=> x - 3 = 0         hoặc    (x - 3)x = 1

=> x = 3   

Thay x = 3 ở trường hợp 1 vào trường hợp 2

=. x - 3 = 1

=> x = 4

14 tháng 9 2019

Katori Nomudo

Bạn đợi tí được không ? Mình đang nháp !

Đợi khoảng 45'p

14 tháng 9 2019

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(3x-2y\right)^{2020}\ge0;\forall x,y,z\\\left(5y-3z\right)^{2000}\ge0;\forall x,y,z\\|2z-5x|\ge0;\forall x,y,z\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(3x-2y\right)^{2020}+\left(5y-3z\right)^{2000}+|2z-5x|\ge0;\forall x,y,z\)

Do đó \(\left(3x-2y\right)^{2020}+\left(5y-3z\right)^{2000}+|2z-5x|=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(3x-2y\right)^{2020}=0\\\left(5y-3z\right)^{2000}=0\\|2z-5x|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\5y=3z\\2z=5x\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\\\frac{z}{5}=\frac{x}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y-z}{2+3-5}=\frac{5}{0}\)( vô lý )

15 tháng 1 2017

\(.a.\)

\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\end{matrix}\right.\)

+ Nếu \(\left(x-7\right)^{x+1}=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=0+7\)

\(\Rightarrow x=7\)

+ Nếu \(1-\left(x-7\right)^{10}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^{10}=1\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^{10}=\left(\pm1\right)^{10}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-7=1\\x-7=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1+7\\x=-1+7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=8\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy : \(x\in\left\{6;7;8\right\}\)

Bài 1: Thu gọn a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\) b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\) c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\) d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\) e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\) f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\) g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\) h)...
Đọc tiếp

Bài 1: Thu gọn

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\)

d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\)

e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\)

f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\)

g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\)

h) \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

i) \(1\frac{2}{3}x^3y.\left(\frac{-1}{2}xy^2\right)^2-\frac{5}{4}.\frac{8}{15}x^3y.\left(-\frac{1}{2}xy^2\right)^2\)

k) \(-\frac{3}{2}xy^2.\left(\frac{3}{4}x^2y\right)^2-\frac{3}{5}xy.\left(-\frac{1}{3}x^4y^3\right)+\left(-x^2y\right)^2.\left(xy\right)^2\)

n) \(-2\frac{1}{5}xy.\left(-5x\right)^2+\frac{3}{4}y.\frac{2}{3}\left(-x^3\right)-\frac{1}{9}.\left(-x\right)^3.\frac{1}{3}y\)

m) \(\left(-\frac{1}{3}xy^2\right)^2.\left(3x^2y\right)^3.\left(-\frac{5}{2}xy^2z^3\right)^{^2}\)

p) \(-2y.\left|2\right|x^4y^5.\left|-\frac{3}{4}\right|x^3y^2z\)

1
26 tháng 7 2019

Bài 1:

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)

= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)

= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)

Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 7 2019

cảm ơn nha

chúc bạn học tốt

24 tháng 7 2017

a) Ta có : \(\frac{x-1}{2}=\frac{y+3}{4}\Leftrightarrow\left(x-1\right).4=\left(y+3\right).2\Leftrightarrow4x-4=2y+6\Leftrightarrow4x-2y=10\Leftrightarrow x=\frac{10+2y}{4}\left(1\right)\)

 \(\frac{y+3}{4}=\frac{z-5}{6}\Leftrightarrow\left(y+3\right).6=\left(z-5\right).4\Leftrightarrow6y+18=4z-20\Leftrightarrow6y-4z=-38\Rightarrow z=\frac{6y+38}{4}\left(2\right)\)Thay (1) và (2) vào biểu thức \(5x-3y-4z=20\); ta được : 

\(\frac{5.\left(10+2y\right)}{4}-3y-\frac{4.\left(6y+38\right)}{4}=20\)

\(\Leftrightarrow50+10y-12y-24y-152=80\)

\(\Leftrightarrow-26y=182\Rightarrow y=-7\)

Với \(y=-7\Rightarrow x=\frac{10+2.-7}{4}=-1;z=\frac{6.-7+38}{4}=-1\)

Vậy .... 

24 tháng 7 2017

mk ko bt 

bạn cute quá ; 

tặng bạn , tk mk nhé ; 

Hình ảnh có liên quan