Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BCNN(a,b)=60
=>a.b=60
mà a=12 thì 12.b=60
=>b=60:12=5
vậy b=5
|x|+|y|+|z|=0
=> x,y,z \(\in\){0}
vậy.....
sai thì đừng trách mk
x+1 chia hết 2x-1
2(x+1) chia hết 2x-1
2x+2 chia hết 2x-1
2x-1+3 chia hết 2x-1
3 chia hết 2x-1
Do 2x-1 là số lẻ nên 2x-1=-3;-1;1;3
2x=-2;0;2;4
x=-1;0;1;2
\(x+6y⋮17\Rightarrow12x+72y⋮17\)
Ta có
\(\left(12x+72y\right)+\left(5x+47y\right)=17x+7.17y⋮17\)
\(\Rightarrow5x+47y⋮17\)
\(xy+y+x=0\)
\(\Rightarrow y\left(x+1\right)+x+1=1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=1\cdot1=\left(-1\right)\left(-1\right)\)
lập bảng
Ta có: \(\left(3n+6\right)+2⋮\left(n+2\right)\)
\(3\left(n+2\right)+2⋮\left(n+2\right)\)
Ta thấy 3(n+2) chia hết cho (n+2)
Để 3(n+2)+2 chia hết cho (n+2) thì 2 chia hết cho (n+2)
Lập bảng:
n+2 | 1 | 2 |
n | -1 | 0 |
Mà n là số tự nhiên, suy ra n=0
( 3n + 8 ) chia hết cho ( n + 2 )
\(\Rightarrow\) 3n + 6 + 2 chia hết cho n + 2
\(\Rightarrow\) 3 . ( n + 2 ) + 2 chia hết cho n + 2
Mà 3 . ( n + 2 ) chia hết cho 2
\(\Rightarrow\) 2 chia hết cho n + 2
\(\Rightarrow\) n + 2 \(\in\) Ư (2) = { 1 ; 2 }
\(\Rightarrow\) +) n + 2 = 1
Mà n là số tự nhiên nên không có trường hợp n + 2 = 1 ( loại )
n + 2 = 2
\(\Rightarrow\) n = 2 - 2 = 0
Vậy n = 0
Đề GTLN A mình thấy nó sao sao ấy! Cần suy nghĩ thêm. Mà bạn cũng nên xem lại đề =))
\(B=1999+\left(x+2\right)^2+\left(y+3\right)^4\)
Ta có BĐT: Với n chẵn thì: \(a^n\ge0\)
Do vậy,ta có: \(\left(x+2\right)^2\ge0\)
\(\left(y+3\right)^4\ge0\)
Do đó \(B=1999+\left(x+2\right)^2+\left(y+3\right)^4\ge1999\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(y+3\right)^4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy \(B_{min}=1999\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-3\end{cases}}\)