\(\frac{x+y-2016z}{z}=\frac{z+x-2016y}{y}=\frac{y+z-2016x}{x}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2017

ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{z}{t}=\frac{z-2x}{2016y-2017t}=\frac{x-z}{y-t}=\frac{z-x}{2017\left(y-t\right)}\)

\(\Rightarrow2017\left(x-z\right)\left(y-t\right)=-\left(x-z\right)\left(y-t\right)\Rightarrow2017\left(y-t\right)=-\left(y-t\right)\)

\(\Rightarrow2018\left(y-t\right)=0\Rightarrow y=t\Rightarrow y^{2016}=t^{2016}\)

\(\Rightarrow y^{2016}-t^{2016}=0\)

31 tháng 7 2020

ta có \(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Rightarrow\frac{y+x}{z}-1=\frac{z+x}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

\(\Rightarrow\frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)

31 tháng 7 2020

a,Sử dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

 \(\frac{x+y+2020}{z}=\frac{y+z-2021}{x}=\frac{z+x+1}{y}=\frac{x+y+y+z+z+x}{x+y+z}=2\)

\(< =>\frac{2}{x+y+z}=2< =>x+y+z=1\)

11 tháng 10 2019

Ta có

\(\frac{x}{y}=\frac{3}{2};5x=7z\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2};\frac{x}{7}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{y}{14}=\frac{x}{10}=\frac{2y}{28}\)

Ap dụng  tính chất DTSBN

\(\frac{x}{21}=\frac{2y}{28}=\frac{z}{10}=\frac{x-2y+z}{21-28+10}=\frac{32}{3}\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{21}=\frac{32}{3}\Rightarrow x=224\\\frac{y}{14}=\frac{32}{3}\Rightarrow x=\frac{448}{3}\\\frac{z}{10}=\frac{32}{3}\Rightarrow x=\frac{320}{3}\end{cases}}\)

Bạn kiểm tra lại đề xem có sai, còn nếu mik sai thì mn kiểm tra xem sai ở đâu với

11 tháng 10 2019

Bạn còn thiếu 1 câu b mà

12 tháng 7 2017

Ta có: \(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{x+t+y}=\frac{t}{x+y+z}\)

Thêm 1 vào mỗi phân số ta được:

\(\frac{x}{y+z+t}+1=\frac{y}{z+t+x}+1=\frac{z}{x+t+y}+1=\frac{t}{x+y+z}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z+t}{y+z+t}=\frac{x+y+z+t}{z+t+x}=\frac{x+y+z+t}{x+t+y}=\frac{x+y+z+t}{x+y+z}\)

- Nếu x + y + z + t \(\ne\) 0 thì x = y = z = t

\(\Rightarrow P=\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}=\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}=1+1+1+1=4\)

- Nếu x + y + z + t = 0 thì x + y = -(z + t)

                                         y + z = -(t + x)

                                         z + t = -(x + y)

                                         t + x = -(y + z)

\(\Rightarrow P=\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}=\frac{-\left(z+t\right)}{z+t}+\frac{-\left(t+x\right)}{t+x}+\frac{-\left(x+y\right)}{x+y}+\frac{-\left(y+z\right)}{y+z}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-4\)

10 tháng 3 2019

Tham khảo lời giải tải đây nha : http://123link.vip/TJMUnni

9 tháng 12 2018

\(x+y+z=\frac{x}{y+z-2}=\frac{y}{x+z-3}=\frac{z}{y+x+5}\Rightarrow\frac{1}{x+y+z}=\frac{y+z-2}{x}=\frac{z+x-3}{y}=\frac{x+y+5}{z}\)

áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{1}{x+y+z}=\frac{y+z-2}{x}=\frac{z+x-3}{y}=\frac{x+y+5}{z}=\frac{y+z-2+z+x-3+x+y+5}{x+y+z}=2\left(vìx+y+z\ne0\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+y+z}=2\Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2}\left(ĐK:x,y,z\ne0\right)\)

\(\frac{y+z-2}{x}=2\Leftrightarrow2x=y+z-2\Rightarrow3x=x+y+z-2\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(\frac{z+x-3}{y}=2\Rightarrow2y=x+z-3\Rightarrow3y=x+y+z-3\Rightarrow y=-\frac{5}{6}\)

\(\frac{x+y+5}{z}=2\Rightarrow2z=x+y+5\Rightarrow3z=x+z+y+5\Rightarrow z=\frac{11}{6}\)

VẬY \(x=-\frac{1}{2},y=-\frac{5}{6},z=\frac{11}{6}\)

13 tháng 8 2017

ta co \(\frac{x+z+2}{y}\)=\(\frac{y+z+1}{x}\)=\(\frac{x+y-3}{z}\)=\(\frac{x+z+2+y+z+1+x+y-3}{x+y+z}\)

=\(\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}\)=\(\frac{1}{x+y+z}\)=>\(x+y+z\)=\(\frac{1}{2}\)

=>\(\frac{x+z+2}{y}\)=\(\frac{1}{\frac{1}{2}}\)=2 =>\(\frac{x+z+2}{y}\)+\(1\)=\(3\)

=>\(\frac{x+y+z+2}{y}\)=\(3\)=>\(\frac{5}{\frac{2}{y}}\)=\(3\) =>\(y\)=\(\frac{5}{6}\)

tinh x ,z cung tuong tu nhu vay

14 tháng 8 2017

ê hoàn ơi mày là thằng gà, hồi trc mày còn bảo tao cách làm vậy o tao voi nhe thang hoan kia

mà bây giờ mày quên là sao, ngu ko tả nổi, mà mày k ch

14 tháng 6 2017

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{y+z-2}=\frac{y}{z+x-3}=\frac{z}{x+y+5}=\frac{x+y+z}{y+z-2+z+x-3+x+y+5}=\frac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2};y+z-2=2x;z+y-3=2y;x+y+5=2z\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y+z-2=3x\\x+y+z-3=3y\\x+y+z+5=3z\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}-2=3x\\\frac{1}{2}-3=3y\\\frac{1}{2}+5=3z\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=\frac{-5}{6}\\z=\frac{11}{6}\end{cases}}}\)

14 tháng 6 2017

Tham khảo : https://olm.vn/hoi-dap/question/662051.html