Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn nhân 3 vế với nhau sẽ ra
(xyz)2=576xyz
Suy ra xyz=576 (1)
Thay xy=9z vào (1), ta có: 9z2=576 ---> z=8:-8
Thay yz=4x vào (!), ta có: 4x2=576 --> x=12;-12
Thay xz=16y vào (1), ta có: 16y2=576 --> y=6;-6
b) \(xy+3x-2y=11\)
\(xy+3x-2y-6=11-6\)
\(xy+3x-2y-6=5\)
\(\left(xy+3x\right)-\left(2y+6\right)=5\)
\(x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)
\(\left(x-2\right)\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow5=\left(-1\right)\left(-5\right)=1\cdot5\)
Bạn tự lập bảng mà thử nghiệm nhé
Bài 1:
a, \(x^2\) +2\(x\) = 0
\(x.\left(x+2\right)\) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) {-2; 0}
b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28 = 100
8\(x^2\) + 28 = 100
8\(x^2\) = 100 - 28
8\(x^2\) = 72
\(x^2\) = 72 : 8
\(x^2\) = 9
\(x^2\) = 32
|\(x\)| = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\in\) {-3; 3}
c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6
- 5.\(x^3\) + 1 = 6
5\(x^3\) = 1 - 6
5\(x^3\) = - 5
\(x^3\) = -1
\(x\) = - 1