Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\left|3x-4\right|\ge0\forall x\); \(\left|5y+5\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|+\left|5y+5\right|\ge0\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\5y+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\5y=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\)và \(y=-1\)
| 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|\ge0\\\left|5y+5\right|\ge0\end{cases}\forall xy}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-4\right|+\left|5y+5\right|=0\)
Do đó để | 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0 <=> \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|=0\\\left|5y+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\5y+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\5y=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và y = - 1 thỏa mãn đề bài
Vì \(\left|3x-4\right|\ge0;\left|5y+5\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|+\left|5y+5\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|=0\\\left|5y+5\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\5y=-5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=-1\end{cases}}}\)
3x - 2xy + 5y - 4 = 0
=> 3x - 2xy + 5y = 4
=> 6x - 4xy + 10y = 8
=> 2x ( 3 - 2y ) - 15 + 10y = - 7
=> 2x ( 3 - 2y ) - 5 ( 3 + 2y ) = - 7
=> ( 2x - 5 ) ( 3 - 2y ) = - 7
=> 2x - 5 ; 3 - 2y là ước của - 7
Ta có bảng :
2x - 5 | 1 | 7 | - 1 | - 7 |
3 - 2y | - 7 | - 1 | 7 | 1 |
x | 3 | 6 | 2 | - 1 |
y | 5 | 2 | - 2 | 1 |
Vậy \(\left(x,\text{y}\right)\in\left\{\left(3;5\right),\left(6;2\right);\left(2;-2\right);\left(-1;1\right)\right\}\)
Study well ! >_<
khó quá
k nhé tớ k lại cho
hihihiihih ^_^ ~ hihihihihih
Vì \(\left(3x-2y\right)^{100}\ge0\forall x,y\inℤ\)
\(|5y-6z|\ge0\forall y,z\inℤ\Rightarrow|5y-6z|^{153}\ge0\forall y,z\inℤ\)
Nên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}(3x-2y)^{100}=0\\|5y-6z|^{153}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-2y=0\\5y-6z=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\5y=6z\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\end{cases}}}\)
Từ \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)suy ra\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)
Ta có
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{8}=\frac{5y}{30}=\frac{3z}{15}=\frac{2x-5y+3z}{8-30+15}=\frac{56}{-7}=-8\)
Do đó
\(\frac{x}{4}=-8\Rightarrow x=-32\)
\(\frac{y}{6}=-8\Rightarrow y=-48\)
\(\frac{z}{5}=-8\Rightarrow z=-40\)
Vậy \(x=-32;y=-48;z=-40\)
\(\left|3x-0,\left(36\right)\right|+\left|5y+1,2\left(18\right)\right|=0\)
Có: \(\left|3x-0,\left(36\right)\right|\ge0,\forall x\)
\(\left|5y+1,2\left(18\right)\right|\ge0,\forall y\)
=>\(\left|3x-0,\left(36\right)\right|+\left|5y+1,2\left(18\right)\right|\ge0;\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra: \(\hept{\begin{cases}3x-0,\left(36\right)=0\\5y+1,2\left(18\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=0,\left(12\right)\\y=0,24\left(36\right)\end{cases}}\)