Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì (2x - 1)2008 \(\ge\) 0 với mọi x
(y - \(\frac{2}{5}\))2008 \(\ge\) 0 với mọi y
|x + y - z| \(\ge\) 0 với mọi x; y ;z
=> (2x-1)2008+(y-\(\frac{2}{5}\))2008+|x+y-z| \(\ge\) 0 với mọi x; y ;z
Để (2x-1)2008+(y-\(\frac{2}{5}\))2008+|x+y-z| = 0
<=> (2x-1)2008 = 0 ; (y-\(\frac{2}{5}\))2008 = 0 ; |x+y-z| = 0
=> 2x -1 = 0 ; y - \(\frac{2}{5}\)= 0 ; x+ y - z = 0
=> x = \(\frac{1}{2}\) ; y = \(\frac{2}{5}\) ; z = x + y = \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{2}{5}\) = \(\frac{9}{10}\)
KL:...
a)/x-2009/=2009-x
TH1:x-2009=2009-x=>x=2009
TH2:x-2009=-(2009-x)=>x-2009=x-2009 đúng với mọi x
b) (2x-1)^2008>=0
(y-2/5)^2008>=0
/x-y-z/>=0
=>2x-1=0
y-2/5=0
x-y-z=0(cái này dùng ngoặc nhọn)
=>x=1/2;y=2/5;z=1/10
\(a)\) \(2009-\left|x-2009\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-2009\right|=2009-x\)
Ta có : \(\left|x-2009\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(2009-x\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(x\le2009\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2009=2009-x\\x-2009=x-2009\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+x=2009+2009\\x=x\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x=4018\\x=x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2009\\x=x\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2009\)
Chúc bạn học tốt ~
a/ \(\hept{\begin{cases}\left|x+5\right|\ge0\\\left|y-5\right|\ge0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|+\left|y-5\right|\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|+\left|y-5\right|+2011\ge2011\)
\(\Leftrightarrow A\ge2011\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\hept{\begin{cases}\left|x+5\right|=0\\\left|y-5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=5\end{cases}}\)
Vậy ...
\(\frac{15}{21}:x=\frac{3}{7}+\frac{2008}{2009}.\frac{2000}{2008}+\frac{9}{2008}.\frac{2008}{2009}\)
\(\frac{15}{21}:x=\frac{3}{7}+\frac{2000}{2009}+\frac{9}{2009}=\frac{3}{7}+\frac{2009}{2009}=\frac{10}{7}\)
\(x=\frac{15}{21}:\frac{10}{7}=\frac{15}{21}.\frac{7}{10}=\frac{1}{2}\)
sai đề :>>>