Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\Rightarrow\frac{2}{xy}=\frac{3}{y^2}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{96}=\frac{3}{y^2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{48}=\frac{3}{y^2}\)
\(\Rightarrow y^2=3:\frac{1}{48}\)
\(\Rightarrow y^2=144\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-12\\y=12\end{cases}}\)
Với y=-12 thì x=-8
Với y=12 thì x=8
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}=>\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k\)
=> \(x=2k;y=3k\)
=> \(2k.3k=96\)
=> \(k^2=16\)
=> \(k=4\)hoặc -4
* k = 4
x = 4.2 = 8
y = 4.3 = 12
* k = -4
x = -4.2 = -8
y = -4.3= -12
k mình nhé!pham duc anh
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\Rightarrow2y=3x\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k\) \(\Rightarrow\frac{x}{2}.\frac{y}{3}=k^2\Rightarrow\frac{x.y}{2.3}=\frac{96}{6}=16=k^2\Rightarrow k\in\left\{-4;4\right\}\)
Khi \(k=-4\)thì:\(\frac{x}{2}=-4\Rightarrow x=-8;\frac{y}{3}=-4\Rightarrow y=-12\)
Khi \(k=4\)thì: \(\frac{x}{2}=4\Rightarrow x=8;\frac{y}{3}=4\Rightarrow y=12\)
Ta co : \(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\) va xy=96
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
Dat:\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k\)
x=2k
y=3k
x.y=6k2
96=6k2
k2=16
k =+-4
Voi:k=4\(\Rightarrow x=4.2=8;y=4.3=12\)
Voi :k=-4\(\Rightarrow x=-4.2=-8;y=-4.3=-12\)
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\Rightarrow\frac{2}{3}=\frac{x}{y}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
Dặt x/2 = y/3 = t => x = 2y ; y = 3t
=> x.y = 96 => 2t.3t = 96 => 6t^2 = 96 => t^2 = 16 => t = 4 hoặc t = -4
(+) t = 4 => x = 2t = 2.4 = 8
=> y = 3t = 3.4 =12
(+) tương tự t = -4
2,Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)
Ta có x=3k; y=6k
Vì x+y=90 nên:3k+6k=90
\(\Leftrightarrow\)k(3+6)=90
9k=90
k=90:9=10
Suy ra k=10\(\hept{\begin{cases}x=3.10=30\\y=6.10=60\end{cases}}\)
3,
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)
Ta có x=3k; y=6k
Vì 4x-y=42 nên:4.3k-6k=42
\(\Leftrightarrow\) 12k-6k=42
6k=42
k=42:6=7
Suy ra k=7\(\hept{\begin{cases}x=3.7=21\\y=6.7=42\end{cases}}\)
4,
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)
Ta có x=3k; y=6k
Vì xy=162 nên:3k.6k=162
\(\Leftrightarrow\)k2.18=162
k2=162:18
k2=9
k=\(\pm\)3
Với k=3\(\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=6.3=18\end{cases}}\)
Với k=-3\(\hept{\begin{cases}x=3.\left(-3\right)=-9\\y=6.\left(-3\right)=-18\end{cases}}\)
5,
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)
Ta có x=3k; y=6k
Vì 2x2-y2=-8 nên:2.(3k)2-(6k)2=-8
\(\Leftrightarrow\)2.9k2-36k2=-8
18k2-36k2=-8
-18k2=-8
k2=-8/-18=4/9
k=\(\pm\)\(\frac{2}{3}\)
Với k=\(\frac{2}{3}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}.3=2\\y=\frac{2}{3}.6=4\end{cases}}\)
Với k=\(\frac{-2}{3}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}.3=-2\\y=\frac{-2}{3}.6=-4\end{cases}}\)
6,
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)
Ta có x=3k; y=6k
Vì x-y=9 nên:3k-6k=9
\(\Leftrightarrow\) -3k=9
k=9:(-3)
k=-3
Suy ra\(\hept{\begin{cases}x=-3.3=-9\\y=-3.6=-18\end{cases}}\)
Đặt \(\dfrac{x}{3}=3k;\dfrac{y}{2}=2k\)
Theo đề ra: \(xy^2=96\)
\(\Rightarrow12k^3=96\)
\(\Rightarrow k^3=8\)
\(\Rightarrow k=2\)
\(\Rightarrow x=6;y=4\)