Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo nhé:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}:\frac{\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}{\left(x-2y\right)^2}:\frac{5xy\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^3}\)
Điều kiện: \(x\ne2y;x\ne-2y;x\ne0;y\ne0\)
\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}:\frac{\left(2y+x\right)}{\left(x-2y\right)}:\frac{5xy\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^3}\)
\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}\times\frac{x-2y}{x+2y}\times\frac{\left(x+2y\right)^3}{5xy\left(x-2y\right)}=\frac{2\left(x-2y\right)}{5y}\)
Tham khảo:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
A=-(x^2+4xy+4y^2)+2x^2
A=(x+2y)^2+2x^2
Vì (x+2y)^2>=0 ; 2x^2>=0 => A>=0
Dấu = xảy ra <=> x+2y=0 và x=0 <=> x=y=0
Vậy
\(A=-4y^2-4xy+x^2\)
\(A=-4y^2-4xy-x^2+2x^2\)
\(A=-\left(x+2y\right)^2+2x^2\)
Ta có: \(\left(x+2y\right)^2\ge0\forall x,y\)
\(2x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+2y\right)^2+2x^2\ge0\forall x,y\)
\(\Rightarrow-\left(x+2y\right)^2+2x^2\le0\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2y=0\\2x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy Min A =0 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)