K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2018

\(\hept{\begin{cases}x+y=1999\\y-x=1912\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1999-x\\1999-x-x=1912\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1999-x\\1999-2x=1912\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1999-x\\2x=1999-1912\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1999-x\\2x=87\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=43,5\\y=1999-43,5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=43,5\\y=1955,5\end{cases}}\)

vậy...

5 tháng 1 2018

cộng  giả thiết lại ta có:

x+y+y-x=1999+1912

=>2y=3911

=>y=1955,5

theo giả thiết y-x=1912, thay y vào ta có:

1955,5-x=1912

=>x=1955,5-1912=43,5

13 tháng 7 2016

s hk có đề

24 tháng 7 2016

xin lỗi bạn,mình mới lớp 6 nên ko làm đc.

21 tháng 8 2016

Anh à, bài toán này em nghĩ anh nên đăng trên h thì sẽ được giải đáp tốt hơn đó. Xin lỗi, em mới học lớp 7.

12 tháng 7 2016

Hic... thông cảm đi, đây chưa học bn ạ, chứ giúp đc mk giúp òi khocroi

12 tháng 7 2016

hay

 

7 tháng 2 2017

đk: x\(x\ge2,y\ge-1999,z\ge2000\)

pt <-> 2VT=x+y+z

<-> (x-2-\(2\sqrt{x-2}\)+1)+(y+1999-\(2\sqrt{y+1999}\)+1)+(z-2000-\(2\sqrt{z-2000}\)+1)=0

<-> \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2\)+\(\left(\sqrt{y+1999}-1\right)^2\)+\(\left(\sqrt{z-2000}-1\right)^2\)=0

<-> \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-2}-1=0\\\sqrt{y+1999}-1=0\\\sqrt{z-2000}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1998\\z=2001\end{cases}}}\)(tm)